Về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Thông báo số 279/ĐHKT-HCVP ngày 28/1/2020 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Kính gửi: Các đơn vị trực thuộc

- Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp khẩn về công tác phòng chống COVID-19 sáng ngày 28/01/2021;

- Căn cứ Công văn số 180/ĐHQGHN-CT&CTSV ngày 28/01/2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19;

Trước tình hình diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh những ngày gần đây, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Theo dõi, bám sát, cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống; Duy trì, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp và Nhà trường.

2. Phổ biến, quán triệt thông tin tới toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghiêm túc tuân thủ và đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế,…). Bên cạnh đó, cần lưu ý dùng mu bàn tay hoặc khuỷu tay, vật dụng khi sử dụng thang máy, mở cửa phòng làm việc, phòng học, phòng vệ sinh; hạn chế tối đa việc nghe điện thoại, nói chuyện, giao tiếp trong thang máy, các nơi công cộng, đông người; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay; tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, giảng đường,...bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

3. Tổ chức hội họp và các sự kiện bằng hình thức trực tuyến (online); dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người; các hoạt động bình thường khác phải trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về giãn cách hợp lý, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế đầy đủ, kịp thời,...

4. Phòng Hành chính Tổng hợp thường xuyên thực hiện vệ sinh toàn bộ các khu vực làm việc, giảng đường, quét dọn loại bỏ đất bụi, chất hữu cơ, làm sạch bề mặt nền nhà, bàn ghế, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa,... bằng hóa chất tẩy rửa diệt khuẩn và dung dịch Cloramin B 0,5% hoạt tính đồng thời bố trí đủ nước sạch và dung dịch rửa tay khô, xà phòng diệt khuẩn tại các nhà vệ sinh, khu vực làm việc, giảng đường; thường xuyên vệ sinh các thiết bị micro giảng dạy, làm việc sau khi sử dụng.

5. Phòng Đào tạo, Trung tâm Hệ thống Thông tin Kinh tế và Quản lý, các khoa/viện chuẩn bị sẵn sàng phương án giảng dạy, học tập online.

6. Phòng Chính trị và Công tác sinh viên phối hợp với các khoa/viện triển khai công tác khai báo y tế đối với sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh; rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Trường thuộc diện F2, F3 (nếu có) gửi về Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Trường.

7. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Trường và Trưởng các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm phải thường xuyên quan tâm, nắm bắt và cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh liên quan tới cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của đơn vị mình.

Đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Trân trọng./.

>> Download thông báo tại đây

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN