Thư mời viết bài hội thảo quốc tế “The dynamics of international trade and global supply chains”

Ngày 18/9/2019, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN (Việt Nam) phối hợp với Đại học Minnesota, Duluth (Hoa Kỳ); Đại học Quốc gia Chengchi Đài Loan (NCCU) và Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức Hội thảo “The dynamics of international trade and global supply chains (Sự thay đổi của thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu). Đây là Hội thảo nằm trong chuỗi CIECI được khởi xướng từ năm 2013 do nhóm nghiên cứu mạnh về Hội nhập Kinh tế quốc tế của Việt Nam, thuộc Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức.

Hội thảo năm 2019 tập trung vào vấn đề quản lý chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế trong bối cảnh nền kinh tế số. Đây là vấn đề được nhiều học giả trên thế giới hiện nay rất quan tâm. Những thay đổi của nền kinh tế toàn cầu hiện nay có nhiều tác động đến thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc áp dụng công nghệ thông tin và tiến bộ khoa học công nghệ trong quản lý chuỗi cung ứng đang trở thành một xu hướng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, sự phát triển của nền kinh tế tuần hoàn cũng như những ứng dụng của nó đã giúp cho các công ty xây dựng chuỗi cung ứng bền vững. Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác như sự leo thang của tranh chấp thương mại, việc siết chặt điều kiện tài chính toàn cầu… sẽ có tác động trực tiếp đến thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu. Ban Tổ chức xin mời quý học giả quan tâm gửi bài viết tham dự Hội thảo.

Các báo cáo toàn văn chất lượng cao dự kiến sẽ được lựa chọn và gửi đăng tại các tạp chí: VNU Journal of Science: Economics and Business; Review of Pacific Basin Financial Markets and Policies (RPBFMP); Advances in Quantitative Analysis of Finance and Accounting (AQAFA); Advances in Pacific Basin Business, Economics & Finance (APBBEF); Tạp chí của Trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ), Tạp chí của Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội …

Các nhóm chủ đề của Hội thảo bao gồm:

• Tác động của đổi mới công nghệ đối với chuỗi cung ứng toàn cầu và thương mại quốc tế.
  • Tác động của những thay đổi toàn cầu đến chuỗi cung ứng toàn cầu và thương mại quốc tế
  • Các vấn đề chiến lược, đạo đức và pháp lý trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
  • Ứng dụng chuyển đổi kỹ thuật số để tăng cường khả năng cạnh tranh của chuỗi cung ứng.
  • Các khía cạnh tài chính và kế toán của thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu.
  • Quản lý chuỗi cung ứng
  • Chính sách thương mại quốc tế
  • Tạo thuận lợi thương mại
  • Các công ty đa quốc gia và thương mại quốc tế
  • Quản lý tài chính kế toán
  • Các vấn đề khác liên quan đến thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngôn ngữ bài viết: Tiếng Anh

Thời gian:

• 15/8/2019: Nhận báo cáo toàn văn
  • 30/8/2019: Thông tin chấp nhận đăng bài

Thể thức viết bài: Xem file đính kèm

Thời gian tổ chức Hội thảo: Ngày 18/9/2019

Địa điểm: Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chương trình Hội thảo (Dự kiến):

8:30 – 9:00

Đăng ký đại biểu

9:00 – 12:00: Khai mạc Hội thảo và các báo cáo ở phiên toàn thể

9:00 – 9:20

Khai mạc Hội thảo

Đại học Quốc gia Hà Nội

9:20 – 9:40

Báo cáo từ VNU-UEB

9:40 – 10:00

Báo cáo  từ ĐH Minnesota (Hoa Kỳ)

10:00 – 10:15

Tiệc trà

10:15 – 10:35

Báo cáo từ Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan)

10:35 – 10:55

Báo cáo từ ĐH Ngoại thương Hà Nội

10:55 – 12:00

Thảo luận

12:00 – 13:00

Ăn trưa

13:00 – 17:00

Các tiểu ban

Đại học Quốc gia Hà Nội

Mọi chi tiết về Hội thảo xin mời liên hệ: ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai

Email: maintt@vnu.edu.vn, ĐT: 09701257
Ban Tổ chức rất mong nhận được sự cộng tác và tham dự của Quý đại biểu.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN