Nghiệm thu đề tài "Chính sách tiền tệ hướng tới mục tiêu lạm phát - cơ sở lý thuyết và kinh nghiệm của một số quốc gia"

ThS. Lê Thị Phương Thảo trình bày kết quả nghiên cứu.
Ngày 9/9/2008, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học trên dưới sự điều hành của PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hội đồng đánh giá nghiệm thu.

Đây là đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường do ThS. Lê Thị Phương Thảo, giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐHKT chủ trì. Hội đồng đánh giá đề tài là công trình nghiên cứu khoa học công phu và nghiêm túc, phương pháp nghiên cứu đúng đắn, tài liệu tham khảo phong phú, hướng nghiên cứu phù hợp với chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng. Những đóng góp nổi bật của đề tài bao gồm:
1. Hệ thống hóa lý luận về chính sách mục tiêu lạm phát;
2. Tổng kết bài học kinh nghiệm thực thi chính sách này tại 6 nước thuộc 2 nhóm nước phát triển và đang phát triển và chuyển đổi;
3. Đưa ra một số gợi ý về việc áp dụng chính sách mục tiêu lạm phát ở Việt Nam.
Cả 5 thành viên Hội đồng đều đánh giá đề tài đạt kết quả tốt và khuyến khích tác giả phát triển đề tài nghiên cứu ở cấp cao hơn đồng thời có thể in thành sách làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Đặc biệt, nếu tác giả điều chỉnh một số điểm trong kết cấu thì đề tài có thể trở thành tài liệu tư vấn chính sách tốt cho Việt Nam.

Tin: Ngô Thu Hà (TCNH) - Ảnh: Tuấn Hùng