Khoa Tài chính - Ngân hàng

Ngày 26/5: Hội thảo Quản trị công ty trong tái cấu trúc ngân hàng

Ngày 26/5 tới, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ đồng tổ chức Hội thảo Quản trị công ty trong tái cấu trúc ngân hàng. Kế hoạch như sau:

Thời gian: 13h30 -17h00 ngày 26/05/2015

Địa điểm: Ballroom A, Khách sạn Hilton Hanoi Opera,   Số 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ban Chủ tọa:
  • PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN
  • Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước
Các diễn giả chính:
  • Bà Nguyễn Thị Nguyệt Anh - Chuyên gia về Quản trị Công ty, Công ty Tài chính Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, “Kinh nghiệm đánh giá quản trị công ty của IFC và gợi ý cho Việt Nam”
  • TS. Cấn Văn Lực - Ủy viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Trường đào tạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, “Đánh giá thực trạng quản trị công ty của các NHTM Việt Nam trong quá trình tái cấu trúc”
  • TS. Everet Myer - Học giả Fullbright, Giảng viên Trường Đại học New York University, “Kinh nghiệm quản trị công ty từ khủng hoảng tài chính Mỹ”
  • PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Chủ nhiệm Khoa TCNH, Trường ĐHKT- ĐHQGHN, “Báo cáo tổng kết Dự án Nâng cao năng lực quản trị công ty cho lãnh đạo NH Việt Nam” do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Các phản biện chính:
  • Ông Sameer Goyal, Chuyên gia cao cấp của World Bank
  • Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Chuyên gia cao cấp của IFC về cơ sở hạ tầng thị trường tài chính, WorldBank
  • TS. Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ quản lý thị trường, Ủy ban chứng khoán Nhà nước
  • Ông Nguyễn Quang Huy, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam
  • TS. Nguyễn Thanh Hương, Vụ Trưởng Vụ Tài chính kế toán, Ngân hàng Nhà nước

Mục tiêu của Hội thảo nhằm:
(i) đưa ra nhận thức về tầm quan trọng của Quản trị công ty trong các Ngân hàng Việt Nam, (ii) chia sẻ kinh nghiệm và thông lệ quốc tế về quản trị công ty trong NH trên thế giới và (iii) đề xuất gợi ý chính sách nhằm đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu hệ thống NHVN, hướng tới phát triển bền vững.
Thành phần tham dự Hội thảo:
  • Các học giả trong nước và quốc tế  trong lĩnh vực tài chính ngân hàng,
  • Các chuyên gia thực tiễn, các nhà quản lý, hoạch định chính sách
  • Các lãnh đạo Ngân hàng Việt Nam

Khoa TCNH