Trang tuyển sinh

Bước tiến mới trong hoạt động của Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Buổi gặp gỡ giữa các thành viên của Chi hội hữu nghị Việt - Anh diễn ra trong không khí sôi nổi và thân tình.
Ngày 2/3/2021, tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Chi hội Hữu nghị Việt - Anh UEB đã tổ chức cuộc họp nhằm triển khai các hoạt động của Chi hội năm 2021 với mục tiêu “Kết nối với các hoạt động của Trường Đại học Kinh tế”.

Tới dự cuộc họp có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Vũ Thắng - Chủ tịch Chi hội, TS. Lê Duy Anh và ThS. Hoàng Trọng Trường - 2 Phó Chủ tịch cùng các thành viên trong Chi hội.

TS. Phạm Vũ Thắng - Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt - Anh UEB phát biểu về mục đích của buổi trao đổi
 PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường ĐHKT rất hoan nghênh tinh thần đóng góp và các hoạt động sôi nổi của Chi hội

Sau phát biểu chỉ đạo của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, các thành viên Chi hội đã có cơ hội lắng nghe sự chia sẻ của các trưởng đơn vị về các kế hoạch hoạt động năm 2021 dự kiến sẽ gắn liền với hoạt động của Chi hội như: hoạt động hội thảo online Monday Finance của Khoa Tài chính Ngân hàng; hoạt động sinh viên Meeting with PM theo đề xuất của Khoa Kinh tế Chính trị; Diễn đàn Đầu tư Thương mai Việt Nam - Vương quốc Anh đề xuất của Khoa Kinh tế Phát triển và Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế; hay Hội thảo về Kinh tế Thể thao của Khoa Kinh tế Chính trị và Nghiên cứu về SME trong bối cảnh quốc tế hoá của Viện Quản trị Kinh doanh; đồng thời Chi hội cũng nhận chỉ đạo thành lập nhóm tiến sĩ hỗ trợ giảng viên trẻ đang là nghiên cứu sinh của Thầy Hiệu trưởng.

PGS. TS. Nguyễn An Thịnh - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế phát triển đưa ra ý kiến về tổ chức Diễn đàn Kinh tế VN - UK dự kiến diễn ra vào tháng 10
TS. Vũ Thanh Hương - Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế đề xuất với Bộ Công thương trong việc xây dựng bộ cẩm nang cho từng ngành hàng giúp doanh nghiệp VN tiếp cận với thị trường Châu Âu tốt hơn
TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy - Chủ nhiệm Khoa Kế toán Kiểm toán  chia sẻ về dự định tạo ra mạng lưới, các nguồn tài trợ cho Chi hội
PGS. TS. Trần Đức Hiệp - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị thay mặt các thành viên Chi hội đặt ra câu hỏi khi tham gia tổ chức các bạn có quyền lợi gì
TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Tài chính Ngân hàng gợi mở về việc Khoa TCNH sẽ đồng hành hỗ trợ Chi hội trong khuôn khổ các hoạt động liên quan tới lĩnh vực TCNH

Tại cuộc họp, các thành viên của Chi hội chủ yếu là những giảng viên trẻ đã đề xuất nhiều ý kiến về hoạt động để Chi hội hữu nghị Việt - Anh UEB có thể thực hiện trong năm 2021 để thúc đẩy tình bạn, quan hệ hữu nghị chân thành giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong thời gian sắp tới.

ThS. Nguyễn Xuân Thành - Giảng viên Khoa Kinh tế Chính trị mong muốn bên cạnh việc trau dồi kiến thức, các thầy cô có thể tham gia các giải chạy để nâng cao sức khỏe và tăng tính kết nối

Không chỉ giới hạn số lượng thành viên tham gia nằm trong khuôn khổ đã từng giao lưu hay học tập tại  xứ sở sương mù, hiện nay Chi hội đã và đang thu hút nhiều giảng viên trẻ từng học tập tại các quốc gia trên khắp thế giới như Đức, Pháp, Thuỵ Điển, Phần Lan, Đài Loan... Các thành viên tìm đến với Chi hội bằng trái tim nhiệt thành và gắn tình yêu - khát vọng của cá nhân với sứ mệnh phát triển của Trường Đại học Kinh tế.

Buổi giao lưu của Chi hội diễn ra thành công tốt đẹp, thu được nhiều đóng góp quan trọng có liên quan tới hoạt động phát triển và gắn kết hai nước Anh - Việt
Chi hội Hữu nghị Việt - Anh UEB luôn mang nhiều màu sắc đa dạng và ngập tràn sự giao thoa văn hóa giữa nhiều quốc gia. Hãy đăng ký trở thành thành viên của Chi hội Hữu nghị Việt  - Anh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN để đóng góp được nhiều hơn nữa các ý tưởng nhằm phát triển Nhà trường và mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Vương quốc Anh.

Link đăng ký:

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN