Trang tuyển sinh
 
ĐHQGHN kiểm tra công tác tổ chức quản lý đào tại Trường Đại học Kinh tế

Thực hiện kế hoạch năm học 2007 - 2008, ngày 19/12/2007 đại diện Ban Đào tạo và Ban Thanh tra ĐHQGHN đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức quản lý đào tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.


Thành phần tham dự về phía ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Văn Nhã, Trưởng Ban Đào tạo; TS. Vũ Viết Bình, Phó trưởng Ban Đào tạo; ThS. Trần Trí Trung, Phó trưởng Ban Thanh tra và ThS. Cấn Thị Thanh Hương, Chuyên viên Ban Đào tạo; về phía Trường ĐHKT gồm có PGS. TS Nguyễn Hồng Sơn, Phó hiệu trưởng Trường; TS. Nguyễn Mạnh Tuân, Trưởng phòng Đào tạo và nghiên cứu khoa học cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số phòng, khoa trực thuộc.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của ĐHQGHN về kế hoạch thực hiện phương thức đào tạo theo tín chỉ và đào tạo hệ đại học chất lượng cao, trong thời gian qua, Trường ĐHKT đã triển khai các công việc như: tổ chức biên soạn đề cương môn học theo hình thức cuốn chiếu; triển khai đào tạo tín chỉ cho các khóa QH-2006-E và QH-2007-E; tổ chức các hội thảo, seminar cho cán bộ và sinh viên trong trường về chuyển đổi khung chương trình đào tạo, quy chế đào tạo; giải đáp thắc mắc của sinh viên về những vấn đề liên quan tới quy chế đào tạo cũng như tổ chức đào tạo theo phương thức tín chỉ… Đồng thời, nhà trường cũng có những hoạt động nhằm trang bị các kỹ năng, kiến thức cho việc học tập, nghiên cứu khoa học và bổ sung các kiến thức thực tế cho sinh viên hệ chất lượng cao như: phổ biến cách tiếp cận và tìm kiếm tư liệu trên Internet, trình bày slides power point và lập trang web; tổ chức đi thực tế tại các doanh nghiệp, các viện kinh tế; tổ chức các hội thảo, seminar chuyên đề; tổ chức giao lưu với sinh viên quốc tế…
Sau khi nghe báo cáo về công tác quản lý đào tạo của Trường ĐHKT, PGS.TS Nguyễn Văn Nhã đã phát biểu nhận xét về công tác quản lý đào tạo của Trường ĐHKT. Nhìn chung, ĐHQGHN đánh giá tốt công tác chỉ tổ chức đào tạo tín chỉ và đào tạo đại học hệ chất lượng cao ở Trường ĐHKT và hy vọng Trường ĐHKT sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn nữa trong công tác quản lý đào tạo của Trường.


Thùy Trinh