Trang tuyển sinh

(Thông báo số 8) ĐHQGHN tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Kính gửi: Các đơn vị thành viên, trực thuộc, ĐHQGHN

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, căn cứ kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của ĐHQGHN ngày 29/7/2020, trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch Covid-19, ĐHQGHN đề nghị thủ trưởng các đơn vị tiếp tục triển khai công văn hướng dẫn số 2166/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 28/7/2020, đồng thời đặc biệt lưu ý một số nội dung sau:

1. Tiếp tục rà soát, yêu cầu tất cả những cá nhân thuộc đơn vị đã từng đi qua các vùng dịch (thông tin chi tiết theo Thông báo Khẩn số 18 gửi kèm và các Thông báo Khẩn tiếp theo của Bộ Y tế) cần phải trung thực, tự giác, chủ động thực hiện:

- Tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày tính từ thời điểm đi qua vùng dịch theo hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao dưới hình thức trực tuyến (online);

- Trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần liên hệ ngay với cơ quan y tế tại địa bàn cư trú hoặc các bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật đã được chỉ định (danh sách kèm theo) để được hướng dẫn, hỗ trợ;

- Các cá nhân tiếp xúc, tiếp xúc gần với người đã từng đi qua vùng dịch phải chủ động tự theo dõi sức khỏe của mình, đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc, chỗ đông người, nơi công cộng, khi tham gia giao thông và thực hiện đầy đủ các yêu cầu vệ sinh phòng dịch theo quy định.

- Gửi tin nhắn thông báo đầy đủ họ tên và địa chỉ nơi ở của mình, cũng như số điện thoại của những người đã tiếp xúc gần với mình vào số điện thoại 888;

- Liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hà Nội theo các số điện thoại 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 để được tư vấn;

- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ; Cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn hay tải ứng dụng trên IOS, Android;

2. Cán bộ, viên chức khối hành chính, nghiên cứu và phục vụ vẫn thực hiện bình thường các nhiệm vụ chuyên môn trên cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch (đo thân nhiệt hằng ngày, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn...). Thủ trưởng các đơn vị căn cứ điều kiện thực tiễn của đơn vị để cho phép, khuyến khích cán bộ tổ chức họp và thực hiện nhiệm vụ bằng hình thức trực tuyến (online) tại cơ quan, tại nhà nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng hiệu quả công việc.

3. Tạm dừng các Hội nghị, Hội thảo, Sơ kết, Tổng kết, Lễ trao bằng Tốt nghiệp... đến thời điểm thích hợp. Hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao (trường hợp thật cần thiết như tổ chức học, thi thì phải có các biện pháp đảm bảo an toàn cho những người tham gia gồm: kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, có dung dịch sát khuẩn, khoảng cách tối thiểu giữa các cá nhân là 2 m, không quá 30 người...).

4. Các đơn vị đào tạo căn cứ điều kiện thực tiễn, chủ động phương thức trao bằng Tốt nghiệp phù hợp, kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, học viên sau đại học theo quy định; căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19, tiếp tục duy trì áp dụng hình thức trực tuyến (online) một cách linh hoạt trong triển khai các nhiệm vụ dạy - học, đăng ký môn học, tổ chức nhập học... Xây dựng kế hoạch giảng dạy trực tuyến (online) cho năm học 2020-2021.

5. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để cơ quan, đơn vị có người lây nhiễm do không nắm vững, không thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp và ĐHQGHN.

Đề nghị Thủ trưởng đơn vị quan tâm, chỉ đạo triển khai các nội dung trên./.

PHỤ LỤC THÔNG BÁO KHẨN SỐ 18 CỦA BỘ Y TẾ

(Gửi kèm công văn số 2189 /ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 30/7/2020 của ĐHQGHN)

THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG COVID-19 ĐHQGHN