Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về điều kiện về văn bằng để dự thi thạc sĩ

Hỏi: Kính chào thầy cô, em đã tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tháng 6/2015. Hiện nay em muốn dự thi Cao học chuyên ngành KTQT tại Trường Đại học Kinh tế, theo thông tin quy chế tuyển sinh của nhà trường thì em dự thi đúng chuyên ngành KTQT nên không cần học bổ sung. Tuy nhiên, trên bảng điểm em vẫn là ngành KTQT, song trên bằng đại học chúng em được nhận thì chỉ ghi là chuyên ngành Tiếng Anh. Vì vậy em muốn hỏi thầy/ cô là em được xét vào diện nào và có phải học bổ sung không?“Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế quốc tế hoặc ngành Kinh tế có định hướng chuyên ngành (chuyên sâu) về Kinh tế quốc tế”. Hay “Có bằng tốt nghiệp đại học không chính quy nhóm ngành Kinh tế học” (dieulinh142ulis@gmail.com)

Đáp: Chào bạn! Theo thông báo tuyển sinh điều kiện về văn bằng để dự thi thạc sĩ căn cứ vào ngành tốt nghiệp đại học được ghi trên văn bằng. Vì vậy nếu bằng tốt nghiệp đại học của bạn ghi ngành tốt nghiệp là Tiếng Anh thì bạn không đủ điều kiện dự thi thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế quốc tế.

Ban tư vấn tuyển sinh sau ĐH 2016 - ĐHKT