Trang Đảm bảo chất lượng

Trường ĐHKT đạt giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng CTĐT chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế

Kết quả kiểm định chất chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Kinh tế có tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92%

Thực hiện Kế hoạch số 3349/KH-ĐHKT ngày 14/12/2018 về việc triển khai Kế hoạch viết Báo cáo Tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành các bước trong quy trình Kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo đúng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/03/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học; Công văn số 1074/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 28/6/2016 của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục về việc hướng dẫn chung về sử dụng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học; Công văn số 1075/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 28/6/2016 của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục về việc hướng dẫn tự đánh giá chương trình đào tạo.
     Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh là đơn vị thực hiện quy trình kiểm định chất lượng chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế. Quá trình kiểm định kéo dài từ Tháng 11/2019 đến Tháng 4/2020 qua các bước như khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức, họp xét thẩm định kết quả ...
     Kết quả kiểm định chất chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành kinh tế có tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cẩu là 92%. Đây cũng là kết quả đáng mừng của Khoa Kinh tế Chính trị nói riêng và của tập thể các thầy cô, cán bộ nhân viên trong toàn Trường Đại học Kinh tế nói chung. Kết quả này cũng phản ảnh đúng sự chỉ đạo lãnh đạo của Ban Giám hiệu nhà trường và sự đồng lòng của các thầy cô cán bộ nhân viên trong trường. Nó cũng phản ánh khách quan sự đánh giá từ phía người học và xã hội đối với một chương trình đào tạo được nhà trường dày công xây dựng và tâm huyết trong đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao như sứ mệnh của chương trình đã đặt ra. Nhà trường sẽ tiếp tục cải tiến, bổ sung và hoàn thiện chương trình đào tạo ngành kinh tế cho phù hợp với những biến đổi cũng như yêu cầu đặt ra trong điều kiện mới tiến tới đào tạo chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế.
      Xem giấy chứng nhận =>> tại đây

TT ĐBCLGD