Thông tin cho sinh viên
 
"Thắc mắc hỏi ai?"- chương trình thiết thực cho sinh viên

Các vị khách mời tham gia chương trình nhiệt tình giải đáp thắc mắc của sinh viên.
Được sự hỗ trợ từ Phòng Đào tạo và NCKH, Hội Sinh viên, sáng ngày 25/5/2008 tại P.101 Giảng đường NTC, Câu lạc bộ Kinh tế trẻ (YEC) Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức chương trình "Thắc mắc hỏi ai?" nhằm giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên năm thứ nhất (QH-2007-E) trước khi bước vào thi học kỳ.


Chương trình đã diễn ra với sự tham dự của các vị khách mời, gồm thầy Trần Thế Lân giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế, chị Hồng Phượng QH-2006-E TCNH, anh Minh Anh QH-2006-E CLC là những sinh viên có thành tích cao trong học tập cùng đông đảo các bạn sinh viên năm thứ nhất Trường ĐHKT.
Mỗi bạn sinh viên đến với chương trình đều nhận được tài liệu ôn tập, tham khảo và có cơ hội đặt câu hỏi cho thầy cô, các anh chị sinh viên khoá trên về những vướng mắc gặp phải trong học tập, ôn tập và làm bài thi.
Mở đầu chương trình là phần nói về thay đổi tư duy mới của sinh viên cho mùa thi dưới sự hướng dẫn của anh Minh Anh. Phần này giúp các bạn sinh viên xác định đúng tâm lý, những cảm xúc mà các bạn sinh viên thường gặp trong mùa thi. Từ đó giúp các bạn có thể cân bằng tâm lý trong quá trình ôn thi và thi. Sự thay đổi tư duy mới này cũng giúp các bạn thay đổi cách nhìn nhận năng lực của bản thân. Đó là khi bạn gặp một việc khó, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không thể mà hãy tự đặt ra câu hỏi "Tại sao không?", và sau đó lập ra một kế hoạch cụ thể để thực hiện công việc đó.
Tiếp đó, sinh viên Trường ĐHKT đã được tham gia các trò chơi IQ thú vị. Những trò chơi đòi hỏi người chơi vừa phải tư duy kiến thức, vừa phải biết vận dụng sự khéo léo để điều khiển những dụng cụ chơi nên không hề căng thẳng mà rất vui nhộn. 6 bạn sinh viên may mắn đã giành được phần thưởng là 6 cuốn "Bản đồ tư duy".
Phần quan trọng nhất là giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên của thầy cô và các anh chị sinh viên khóa trên. Dưới sự giúp đỡ của các khách mời, nhiều câu hỏi, vướng mắc của sinh viên đã được giải đáp, trong đó, không chỉ có các câu hỏi về các môn học mà còn có cả những câu hỏi về những vướng mắc mà các bạn gặp phải trong học tập theo phương thức tín chỉ. Bên cạnh đó, các anh chị khoá trên cũng chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các bạn sinh viên năm thứ nhất trong việc ôn luyện và làm bài thi.
Theo nhận xét của nhiều sinh viên, đây là một chương trình thực sự bổ ích đối với sinh viên. Các bạn sinh viên mong muốn chương trình được tổ chức với quy mô lớn hơn, thời gian nhiều hơn và các câu hỏi được giải đáp sẽ nhiều hơn. Để giúp đỡ các bạn sinh viên trong quá trình ôn thi, các vị khách mời tham gia chương trình đã sẵn sàng giải đáp thắc mắc của sinh viên qua email.

Đoàn Thị Hậu (QH-2007-E KTĐN)