Trang Hợp tác phát triển
 

03/11 Hội thảo trực tuyến công bố Báo cáo đánh giá một năm thực hiện EVFTA

Sau 10 năm đàm phán, hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực vào tháng 08 năm 2020 trong một bối cảnh đặc biệt khi mà cả thế giới đang phải chống chọi lại đại dịch COVID-19. Với những cam kết mạnh mẽ trong lĩnh vực mở cửa thị trường hàng hóa, EVFTA được kỳ vọng sẽ là cú huých đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu, đặc biệt đối với các mặt hàng Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh như nông, thủy sản. Tuy nhiên, nhìn lại 1 năm kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, mặc dù vẫn có những điểm sáng trong bức tranh thương mại giữa Việt Nam và EU, các doanh nghiệp Việt Nam nhìn chung vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tận dụng lợi thế từ EVFTA.

Tin liên quanTrong bối cảnh đó, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thực hiện Báo cáo đánh giá một năm thực hiện EVFTA với sự hỗ trợ của Viện Konrad – Adenauer Stiftung (KAS) tại Việt Nam. Nghiên cứu này sẽ đánh giá tổng thể tác động của EVFTA đến nền kinh tế Việt Nam sau một năm có hiệu lực trong bối cảnh Covid-19 và những thay đổi về mặt chính sách nhằm đáp ứng với các yêu cầu của Hiệp định, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Việt Nam tối đa hóa lợi ích từ EVFTA.

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách xin trân trọng kính mời Quý vị tới tham dự buổi Hội thảo công bố trực tuyến Báo cáo đánh giá một năm thực hiện EVFTA với thông tin như sau:

 
Thời gian: 14h00 – 16h00, thứ Tư, ngày 03 tháng 11 năm 2021

Sự kiện trực tuyến tại: https://www.facebook.com/KASVietnamoffice/

                                        https://www.youtube.com/c/VeprMedia 

 

Kính mời Quý vị quan tâm thu xếp thời gian theo dõi.

Các nhà báo mong muốn đặt câu hỏi cho các chuyên gia, xin vui lòng gửi câu hỏi về Ban tổ chức trước 14:00 ngày 03/11/2021 theo link https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_fa3vIUBcTh-j2un9mjKnVw.

Chúng tôi sẽ tập hợp câu hỏi của Quý vị và chuyển đến các chuyên gia tại buổi công bố.
 
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ email info@vepr.org.vn, hoặc điện thoại: 0868 456 913 (Ms. Lê)
 

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn JUVAAL
Nội dung