Thắt chặt quan hệ với Tập đoàn Mitsubishi Việt Nam

Chiều ngày 23/3, đại diện Tập đoàn Mitsubishi Việt Nam đã đến thăm và trao đổi với Trường ĐHKT.

Mối quan hệ hợp tác giữa ĐHKT và Tập đoàn Mitsubishi bắt đầu từ năm 2016. Cho đến nay, hai bên đã hợp tác thành công trong nhiều hoạt động, bao gồm: phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Pháp quyền ở Châu Á: Việt Nam và TPP” tháng 6/2016, hội thảo “Quản trị theo phong cách Nhật Bản tại Châu Á: Phát triển hợp tác kinh doanh tại Việt Nam” tháng 09/2016; Mitsubishi tiếp nhận sinh viên Trường ĐHKT thực tập tại Tập đoàn.

Đến thăm và làm việc với đại diện ĐHKT có ông Shuhei Ando - Nguyên Giám đốc Bộ phận Kế hoạch và Hành chính; ông Yoshinori Tsuchiya, người kế nhiệm ông Ando; ông Ryosuke Ogata - Phó Giám đốc Bộ phận Kế hoạch và Hành chính. Thay mặt ĐHKT tiếp đón đoàn có TS. Lê Trung Thành - Trưởng phòng NCKH&HTPT, TS. Phan Chí Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, TS. Nguyễn Quốc Việt - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển.

Nhằm duy trì kênh liên lạc và hợp tác giữa hai bên, trong chuyến thăm lần này, ông Shuhei Ando giới thiệu tới đại diện ĐHKT người kế nhiệm - ông Yoshinori Tsuchiya sẽ tiếp quản công việc tại Việt Nam, cũng như tiếp tục là đầu mối để liên hệ hợp tác giữa hai bên. Trao đổi với đại diện ĐHKT, ông Tsuchiya và ông Ryosuke Ogata bày tỏ vui mừng khi sang công tác tại Việt Nam và tiếp tục là cầu nối giữa Tập đoàn và ĐHKT.

Trao đổi với hai đại diện mới của Tập đoàn, TS. Lê Trung Thành giới thiệu một số hoạt động hợp tác mà hai bên sẽ tiếp tục triển khai trong năm 2017, cụ thể là: Hội thảo về hợp tác kinh doanh với Nhật Bản; tiếp nhận sinh viên thực tập; tổ chức tham quan doanh nghiệp cho đoàn sinh viên ĐHKT và sinh viên Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản trong chuyến giao lưu tại Việt Nam; phối hợp thực hiện nghiên cứu, khảo sát thị trường.

Đại diện ĐHKT và Tập đoàn Mitsubishi Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Trường ĐHKT có món quà lưu niệm tặng ông Shuhei Ando, cảm ơn ông vì những đóng góp trong việc phát triển mối quan hệ giữa ĐHKT và Tập đoàn Mitsubishi và chúc ông tiếp tục phát triển sự nghiệp trong thời gian tới.

Bích Hà - Thanh Tú

Tag: