Trang tin tức sự kiện

Trường ĐH Kinh tế nhận khen thưởng tại Hội nghị tổng kết ĐHQGHN năm 2020

Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê (bên trái) nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN
Ngày 15/1/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và Triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2021 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại hội nghị, tập thể trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và một số đơn vị thuộc Trường đã vinh dự được nhận bằng khen, cờ thi đua các cấp.


Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN; ông Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Thành viên Hội đồng ĐHQGHN; ông Phan Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam; ông Phạm Văn Đức - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI), Thành viên Hội đồng ĐHQGHN. Các đại biểu là Đảng ủy, Ban giám hiệu, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cấp cơ sở.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có 22 thành viên, do Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - PGS.TS Nguyễn Trúc Lê làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại khai mạc hội nghị: “Năm 2020 khép lại với nhiều điều đặc biệt - đây là năm cả nhân loại đứng trước các thách thức lớn. Tuy nhiên, ĐHQGHN bằng nỗ lực không ngừng nghỉ của mình đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, nhiều nhiều vụ hoàn thành vượt mức. Hội nghị là buổi đánh giá, nhìn nhận các phương diện của thành tựu trong năm qua, rút ra bài học; định hướng năm 2021 và các kế hoạch tổng thể cho giai đoạn 2021 - 2026. Năm 2021 là năm đầu triển khai Nghị quyết Đảng hội Đảng bộ ĐHQGHN, cũng là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn mới. Chính vì vậy, đây cũng là năm bản lề cho các năm tiếp theo”. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn khẳng định những đổi mới trong tuyển sinh, đổi mới và phát triển hệ đào tạo tài năng và thông qua phát triển tài năng để đóng góp cho đất nước, cho xã hội là những nhiệm vụ trọng tâm. Năm 2021 là năm để tiếp tục đổi mới hoạt động giảng dạy theo chiều sâu, thực hiện tốt nhiệm vụ khoa học công nghệ mới.


 Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại khai mạc hội nghị

Trong khuôn khổ của hội nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong công tác đoàn thanh niên và vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng dành cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2014 - 2019.

Bí thư Đoàn TN Nguyễn Trung Phong (đầu tiên từ trái sang) Trường ĐHKT lên nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Năm 2020 là năm có nhiều thách thức với nền kinh tế Việt Nam nói chung và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng, nhưng đây cũng là cơ hội để Nhà trường có những bứt phá đổi mới trong công tác đào tạo, tuyển sinh, khẳng định tiềm lực trên các lĩnh vực công tác. Trường Đại học Kinh tế đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, trong đó tiêu biểu là: Hoàn thiện nâng cấp cơ sở vật chất, dự án đại học xanh, hướng tới phát triển bền vững, Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI, Triển khai dạy online an toàn hiệu quả trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, Khởi động chương trình Quản trị Kinh doanh đào tạo cho tài năng thể thao, Tiên phong trong trao đổi tín chỉ trong nước, Duy trì chất lượng tuyển sinh trong nước, tăng mạnh tuyển sinh liên kết quốc tế và nâng cao chỉ số quốc tế hoá, đổi mới toàn diện hoạt động giảng dạy, Tiếp tục khẳng định thương hiệu trong nghiên cứu khoa học, Tổ chức nhiều cuộc thi chuyên môn quy mô lớn cho sinh viên, Kiểm định chất lượng và định hướng phát triển tiệm cận chuẩn quốc tế, Ra mắt Chi Hội Hữu nghị Việt - Anh tại Trường…

Ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã tặng Trường Đại học Kinh tế: Cờ thi đua cấp ĐHQGHN, Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN.

 

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê (thứ 2 từ trái sang) nhận Cờ thi đua cấp ĐHQGHN

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê (thứ 4 từ phải sang) nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

 


Việt Anh

Tag:


Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành