Quốc tế hoá giáo dục – Kim chỉ nam cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Khoa Kế toán – kiểm toán Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Quốc tế hóa giáo dục đại học sẽ góp phần nâng cao chất lượng trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập của giáo dục đại học Việt Nam trong khu vực và trên thế giới để từ đó mang lại tiềm năng nghề nghiệp cho sinh viên. Chính vì vậy, các hoạt động quốc tế hoá từ giảng dạy đến nghiên cứu luôn là những hoạt động trọng tâm, được cán bộ, giảng viên Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đặt lên hàng đầu.

Quốc tế hoá trong chương trình đào tạo

Quốc tế hóa trước hết được thực hiện thông qua các hoạt động đào tạo như tích hợp môn học của các hiệp hội đào tạo nghề quốc tế vào học phần đào tạo, thúc đẩy chương trình trao đổi giảng viên với các trường đại học quốc tế, mời giảng viên quốc tế tham gia giảng dạy tại Khoa, hoặc mời diễn giả quốc tế tham dự các buổi hội thảo do Khoa tổ chức. Minh chứng cho kết quả quốc tế hóa trong đào tạo của Khoa Kế toán – Kiểm toán chính là thành tích mà các sinh viên của khoa đạt được tại các cuộc thi chuyên môn trong nước và quốc tế. Những thành tích gần đây nhất có thể kể đến như: tháng 10/2020, sinh viên ngành Kế toán vượt qua rất nhiều thí sinh xuất sắc để nhận được học bổng “IMG - Thắp sáng tài năng Việt” trị giá 100 triệu đồng; tháng 12/2020, 11 sinh viên xuất sắc ngành Kế toán được nhận học bổng KPMG S.T.A.R của công ty Kiểm toán nổi tiếng hàng đầu thế giới KPMG sau khi vượt qua các vòng thi và tuyển chọn kỹ lưỡng; đến tháng 01/2021, sinh viên ngành Kế toán một lần nữa lại xuất sắc đạt giải nhất Cuộc thi Đầu tư chứng khoán online 2020 do Quỹ Các ngân hàng Tiết kiệm Đức tổ chức.

Đông đảo sinh viên đến tham dự Hội thảo Quốc tế “Những vấn đề đương đại về tài chính, kế toán và ngân hàng hướng tới phát triển bền vững

Quốc tế hoá trong nghiên cứu khoa học

Bên cạnh việc quốc tế hóa trong hoạt động đào tạo, quốc tế hóa trong nghiên cứu khoa học cũng được Khoa Kế toán – Kiểm toán chú trọng và đẩy mạnh. Các giảng viên của Khoa Kế toán – Kiểm toán luôn chủ động, tích cực tham gia các nhóm nghiên cứu quốc tế, tham gia các hiệp hội nghề và tham gia công bố chung với các hiệp hội nghiên cứu quốc tế. Năm học 2019-2020, giảng viên của Khoa đã tham gia nhiều hội thảo chuyên ngành và các đề tài quốc tế tại các quốc gia trên thế giới như Australia, Qatar và Thái Lan. Trong thời gian tới, Khoa Kế toán Kiểm toán sẽ tiếp tục đẩy mạnh quốc tế hóa cả trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học để có thể mang lại nhiều hơn các sản phẩm chất lượng, mang đậm dấu ấn của Khoa.

Năm 2021, ĐHQGHN vẫn giữ vững vị trí trường đại học số 1 Việt Nam trên nhiều bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như QS Ranking, THE. Đặc biệt hơn khi lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý (Business & Management Studies) là một trong 5 ngành đào tạo của ĐHQGHN được Bảng xếp hạng QS thế giới 2021 xếp hạng #501 - 550. Tự hào hơn khi lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQGHN lần đầu tiên và là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được xếp hạng trong đó có sự đóng góp rất lớn của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Thông tin tuyển sinh đại học 2021

Mã trường: QHE

Các ngành tuyển sinh:

· Quản trị kinh doanh CLC (QHE40)

· Tài chính – Ngân hàng CLC (QHE41)

· Kế toán CLC (QHE42)

· Kinh tế quốc tế CLC (QHE43)

· Kinh tế CLC (QHE44)

· Kinh tế phát triển CLC (QHE45)

· Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao (QHE50)

· Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế với ĐH Troy – Hoa Kỳ (QHE80)

Phương thức xét tuyển đối với các chương trình CLC

1. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

2. Xét tuyển chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp 2 môn thi

3. Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL năm 2021

4. Xét tuyển kết quả chuẩn hoá SAT, ACT

5. Xét tuyển chứng chỉ A-Level

6. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

· Phòng Tuyển sinh – Phòng 102, nhà E4, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

· Hotline: 0913 486 773

· Email: tuyensinhdaihoc_dhkt@vnu.edu.vn

· Website: ueb.edu.vn & tuyensinhdaihoc.ueb.edu.vn

· Facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

Tin bài liên quan:

Khoa KTKT

Tag:

QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam