Trang tin tức sự kiện

Khoa Tài chính - Ngân hàng tham gia Dự án TRUST: Đổi mới, tiên phong hội nhập với thế giới

Trong khuôn khổ Dự án TRUST được tài trợ bởi chương trình Eramus+ của Liên minh Châu Âu, tháng 12/2022 vừa qua, các giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN đã có chuyến công tác tại Serbia. Đoàn có buổi làm việc với các đối tác và tham gia hội thảo quốc tế “Contemporary Financial Management Conference” lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Belgrade, Serbia (CFMC 2022).Buổi làm việc trong khuôn khổ Dự án TRUST

Đoàn công tác gồm có các giảng viên: TS. Lê Hồng Thái, ThS. Lương Trâm Anh, ThS. Nguyễn Hồng Minh và ThS. Phùng Thị Thu Hương đã có buổi gặp mặt với các đối tác đến từ các trường đại học tại Châu Âu và Đông Nam Á về “Đổi mới số và công nghệ tài chính nhằm hiện đại hóa và phát triển chương trình đào tạo tại các trường ở Việt Nam và Philippines” (Financial Technology and digital innovation to modernise and develop curricula of Vietnamese and Philippines Universities). Dự án có mục tiêu cùng xây dựng một chương trình đào tạo cao học ngành Công nghệ Tài chính và hiện đại hóa các chương trình đào tạo có liên quan tại 6 trường ở Việt Nam và Philippines nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực đang dần trở nên cấp thiết trong lĩnh vực Công nghệ tài chính và đổi mới số (FINTECH). 

Đại diện các trường đại học đã báo cáo về kết quả thực hiện dự án trong thời gian qua và kế hoạch tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Đại diện Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, TS. Lê Hồng Thái chia sẻ: “Khi tham gia Dự án TRUST, tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều điều. Những kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy về các kiến thức liên quan đến lĩnh vực Công nghệ Tài chính (Fintech), một mảng giao thoa giữa hai ngành lớn là Kỹ thuật – Công nghệ và Tài chính – Ngân hàng, lắng nghe những xu thế phát triển liên quan tới ngành học này trong khu vực và trên thế giới, cũng như trao đổi cách thức truyền tải, giảng dạy các môn học mới về Fintech này một cách hiệu quả. Ngoài ra, Dự án TRUST còn đem lại các mối quan hệ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học thuật và hợp tác quốc tế quý báu với chuyên gia trong cùng lĩnh vực đến từ các trường đại học danh giá trên thế giới. Chúng tôi đã có thời gian chia sẻ về mức độ phát triển của Fintech tại nước mình cùng với những thách thức liên quan đến khuôn khổ pháp lý liên quan đến các hoạt động này.”

TS. Lê Hồng Thái - Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng thuyết trình tại Dự án TRUST
Đại diện dự án TRUST tại buổi gặp mặt trong khuôn khổ dự án

Hội thảo quốc tế CFMC 2022: Giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật với nước bạn 

Hội thảo CFMC 2022 được tổ chức trong bối cảnh thị trường tài chính tiếp tục phát triển và là vấn đề được quan tâm tại nhiều nước trên thế giới. Hội thảo có sự tham gia của các trường đại học từ nhiều quốc gia như Serbia, Na-Uy, Slovenia, Philippines, Ba Lan, Nga, Đức, Anh,… Tham gia hội thảo CFMC 2022, đoàn công tác Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tìm kiếm, xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, học tập và nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên trong bối cảnh quốc tế hoá đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. 

Buổi khai mạc hội thảo CFMC 2022
Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng tham gia Hội thảo CFMC 2022
Đại diện một số trường đại học tham dự hội thảo CFMC 2022
Hoạt động trao đổi học thuật giữa các nước tại Hội thảo CFMC 2022

Các giảng viên của UEB đã có các bài trình bày xuất sắc trong hội thảo, nhận được nhiều sự quan tâm của các học giả trên thế giới. Trong 4 ngày diễn ra, hội thảo tập trung vào các vấn đề: Luật Tài chính, Thuế, Thị trường Tài chính và Phái sinh, Công nghệ Tài chính. 

ThS. Lương Trâm Anh thuyết trình tại Hội thảo CFMC 2022

Ngoài ra, đoàn công tác đã tham gia một số sự kiện bên lề nhằm kết nối với các giảng viên, nhà nghiên cứu tham dự hội thảo. Chia sẻ về các hoạt động giao lưu này ThS. Nguyễn Hồng Minh bày tỏ: “Đoàn công tác Khoa TCNH và thầy cô các trường đại học khác đã đăng ký tour tham quan những thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Belgrade, Serbia. Chúng tôi đã được tham quan cả 2 khu vực Old town và New town của thành phố Belgrade, hiểu hơn về lịch sử của Serbia và sự phát triển về mặt kinh tế, xã hội trong suốt thời gian qua. Với tôi, tour tham quan này giống như đang lướt qua một bộ phim tư liệu lịch sử đầy xúc cảm với những điểm nhấn hào hùng như Quảng trường Dân chủ (Republic Square) hay Bảo tàng Nikola Tesla, có những lúc nguy nga, tráng lệ với Nhà thờ Thánh Mark, Nhà thờ Thánh Sava… Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến BTC Hội thảo CFMC 2022 đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội tham quan, trải nghiệm thành phố xinh đẹp này, giúp tôi làm quen được nhiều người bạn mới, học được thêm nhiều kiến thức mới. Có thể nói rằng, qua chuyến đi này, tôi đã tích lũy thêm “một chiếc túi đầy” kiến thức và trải nghiệm để mang về Việt Nam, mang về UEB.”

Các hoạt động kết nối giữa các giảng viên và nhà nghiên cứu sau Hội thảo CFMC 2022

Đoàn công tác Trường ĐH Kinh tế giao lưu cùng các giảng viên, nhà nghiên cứu tại Serbia

Có thể nói, hoạt động của các giảng viên trong chuyến công tác đã góp phần đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển của Khoa Tài chính – Ngân hàng theo đúng định hướng quốc tế hoá của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Tài chính thuộc Dự án TRUST được đồng tài trợ bởi Chương trình Eramus+ của Liên minh Châu Âu. Chương trình được xây dựng trên cơ sở kế thừa các học phần hiện đại, chuyên sâu của các chương trình đào tạo quốc tế. Chương trình Thạc sĩ Fintech đào tạo gắn liền với thực tiễn, tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho mỗi học viên có thể vừa mở rộng kiến thức, bổ trợ các kỹ năng và giao lưu, hợp tác với nhau, phát triển hơn nữa sự nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn đang mong muốn tạo nền tảng vững chắc cho những bước đột phá trong sự nghiệp hay chuẩn bị cho những kế hoạch thăng tiến và phát triển dài hạn của bản thân trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính (Fintech), hãy để Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đồng hành cùng bạn trên hành trình đó. 

Nâng tầm và thăng hoa sự nghiệp cùng tấm bằng Thạc sĩ Công nghệ Tài chính của UEB - VNU! 

>> Chi tiết về chương trình xem tại đây.


Khoa Tài chính Ngân hàngCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành