Trang tin tức sự kiện

Giảng viên UEB giảng dạy tại ĐH Quốc gia Pusan - Hàn Quốc, tiếp tục mở rộng “bản đồ” trao đổi tại “xứ sở Kim chi”

Là một trong những “lá cờ đầu” thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động quốc tế hóa giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB), mang đến môi trường giao lưu, học tập quốc tế cho người học - người dạy, Khoa Kinh tế Phát triển tiếp tục cử đoàn giảng viên tới Khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Pusan – Hàn Quốc (PNU) để tham gia giảng dạy cho các học viên, nghiên cứu sinh vào tháng 12/2022. Đây không chỉ là cơ hội để các giảng viên UEB khẳng định năng lực, trình độ giảng dạy quốc tế, mà còn mở ra cơ hội hợp tác, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai trường trong thời gian tới.Đoàn giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế trong chuyến công tác gồm: PGS.TS. Nguyễn An Thịnh (Trưởng Khoa), TS. Nguyễn Đình Tiến (Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế tài nguyên và Bất động sản), TS. Đồng Mạnh Cường (giảng viên Bộ môn Thống kê và Phương pháp nghiên cứu). Các học phần được các giảng viên UEB triển khai giảng dạy tại Trường ĐHQG Pusan, Hàn Quốc "Economics of Climate Change" (PGS.TS. Nguyễn An Thịnh); "Green Growth Policy" (TS. Nguyễn Đình Tiến); "Advanced Econometrics" (TS. Đồng Mạnh Cường).

GS. Lee Keun-Jae – Trưởng Khoa Kinh tế, ĐHQG Pusan (áo đen ở giữa) bắt tay chào đón PGS.TS. Nguyễn An Thịnh – Trưởng Khoa Kinh tế Phát triển (áo ghi) cùng TS. Nguyễn Đình Tiến (ngoài cùng bên phải) và TS. Đồng Mạnh Cường tới tham gia hoạt động giảng dạy tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Pusan (thành lập năm 1946) thuộc top những trường đại học công hàng đầu tại Hàn Quốc, với số lượng sinh viên quốc tế đông nhất so với các trường công lập cùng hệ thống. Trường đứng đầu về đào tạo các ngành có tỷ lệ việc làm cao nhất Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp là Kỹ thuật – Công nghệ thông tin – Quản trị kinh doanh. Hợp tác với Trường ĐHQG Pusan chính là một cơ hội lớn để sinh viên, giảng viên UEB có thể giao lưu, học hỏi tại một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, đồng thời, nâng cao uy tín của Nhà trường khi liên tục mở rộng “bản đồ” trao đổi, kết nối với các trường top đầu tại nhiều quốc gia.

Trong năm 2022, hai trường UEB và PNU đã cùng triển khai thực hiện ba nhiệm vụ: (1) Tham gia đồng tổ chức Diễn đàn Kinh tế và Thương mại Việt Nam – Hàn Quốc (VIKOEF 2022) tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN; (2) Triển khai thực hiện 3 dự án hợp tác từ quỹ khoa học – công nghệ của Đại học Quốc gia Pusan; (3) Hợp tác giảng dạy, trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường. 

Hoạt động giảng dạy lần này cũng nằm trong chuỗi “International Lecture Series” được tổ chức thường kỳ bởi Khoa Kinh tế Phát triển (UEB - FDE), nhằm mục đích tăng cường hợp tác quốc tế trong giảng dạy, tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên của Khoa tiếp cận với môi trường quốc tế tại các trường đại học hàng đầu thế giới

PGS.TS. Nguyễn An Thịnh giảng dạy học phần Economics of Climate Change
TS. Nguyễn Đình tiến giảng dạy học phần Green Growth Policy

Chia sẻ về quá trình tham gia giảng dạy tại Đại học Quốc gia Pusan, TS. Đồng Mạnh Cường – Giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển cho biết: “PNU là một trong những trường đại học dẫn đầu Hàn Quốc về nghiên cứu và giáo dục đại học. Trong quá trình tham gia giảng dạy cho học viên, trao đổi chuyên môn với các giảng viên, nhà nghiên cứu của trường, tôi rất ấn tượng với sự năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp của họ. Khi giảng dạy đến các vấn đề nghiên cứu được quan tâm nhiều trên thế giới hiện nay như phát triển xanh và bền vững, biến đổi khí hậu và các kỹ thuật phân tích dữ liệu mới, lớp học trở nên vô cùng hứng thú, trao đổi, tương tác rất sôi nổi từ các học viên với giảng viên UEB.”

TS. Đồng Mạnh Cường giảng dạy học phần Advanced Econometrics

Chuỗi hoạt động “International Lecture Series” của Khoa Kinh tế phát triển được thực hiện từ năm 2021, trong thời kỳ đại dịch Covid-19, với ý tưởng ban đầu là mời các giáo sư quốc tế và giáo sư Việt Nam giảng dạy trên nền tảng trực tuyến, để sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế cùng tham gia học tập. Các giáo sư quốc tế được mời đến từ nhiều quốc gia như: Mỹ, Anh, Thụy Sỹ, Ba Lan, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Đến nay, UEB - FDE đã tổ chức được 20 buổi giảng dạy, mở rộng nó theo hình thức giảng viên quốc tế tới giảng dạy trực tiếp tại Việt Nam và giảng viên Việt Nam sang nước ngoài giảng dạy (đã triển khai tại Ba Lan, Hàn Quốc và Thái Lan).

“Qua những buổi giảng dạy tại các trường đại học nước ngoài, giảng viên UEB đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các sinh viên, học viên, giảng viên quốc tế bởi năng lực, trình độ, phương pháp giảng dạy hấp dẫn và thuyết phục. Bên cạnh các nội dung về lý thuyết, các “case studies” tại Việt Nam & các nền kinh tế mới nổi tại châu Á được lồng ghép trong bài giảng luôn được người học đánh giá cao.” – PGS.TS Nguyễn An Thịnh, Trưởng Khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ.

Giảng viên Khoa Kinh tế phát triển chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh của Đại học Quốc gia Pusan.

Bên cạnh đó, ngày 10/1/2023, GS. Lee Keun-Jae – Trưởng Khoa Kinh tế, Trường ĐHQG Pusan đã trực tiếp tới thăm Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN để trao đổi thêm về các hoạt động hợp tác sắp tới, đồng thời, trao chứng nhận hợp tác cho các giảng viên UEB sau chuỗi bài giảng tại Hàn Quốc.

PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN cùng lãnh đạo, giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển đã có cuộc trò chuyện với GS. Lee, bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới UEB và PNU sẽ có mối quan hệ hợp tác lâu dài để cùng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên giữa hai trường.

PGS.TS Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN tặng hoa cho GS.Lee Keun-Jae – Trưởng Khoa Kinh tế, ĐHQG Pusan trong buổi thăm và làm việc tại UEB
GS. Lee Keun-Jae – Trưởng Khoa Kinh tế, ĐHQG Pusan trao chứng nhận hợp tác về hoạt động giảng dạy tại PNU cho PGS.TS Nguyễn An Thịnh – Trưởng Khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
GS. Lee Keun-Jae trao chứng nhận hợp tác cho TS. Nguyễn Đình Tiến – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế tài nguyên và Bất động sản, Khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
GS. Lee Keun-Jae trao chứng nhận hợp tác cho TS. Đồng Mạnh Cường – Giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

GS. Lee Keun-Jae cũng chia sẻ sự vui mừng và hoan nghênh, chào đón các sinh viên, giảng viên của UEB tiếp tục sang trao đổi, giao lưu, học tập và nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Pusan trong tương lai.

Dự kiến trong tháng 7 và tháng 8/2023, “xứ sở Kim chi” sẽ chào đón nhóm sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu của Khoa Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tới trao đổi tại Khoa Kinh tế - ĐHQG Pusan để học hỏi, khám phá, tham dự các bài giảng về kinh tế học, Hàn Quốc học và thực hiện 3 đề tài nghiên cứu về quan hệ kinh tế và đầu tư giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

PGS.TS Nguyễn Anh Thu cùng lãnh đạo Phòng NCKH&HTPT, Khoa Kinh tế Phát triển, các giảng viên, sinh viên chụp hình cùng GS.Lee Keun-Jae trong buổi gặp gỡ, làm việc tại UEB

Hợp tác quốc tế - động lực thúc đẩy lớn trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, là tiền đề giúp sinh viên được học tập, định hướng đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trước thị trường lao động đa dạng và đầy cạnh tranh hiện nay. 


Ngọc Thúy - UEB MediaVideo
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Bài đọc nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành