Trang tin tức sự kiện

Quản trị kinh doanh – Ngành học với cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhất

Quản trị kinh doanh là ngành học luôn xếp vào hàng TOP các ngành được thí sinh đặc biệt ưu ái, đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh đại học. Lý do lựa chọn cũng khá nhiều, nhưng đa số vì ngành học hot, cơ hội việc làm đa dạng, khả năng thích ứng cao trong thị trường lao động… Đặc biệt, năm 2022 chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được thiết kế với 2 chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Marketing thu hút sự quan tâm của đông đảo các sĩ tử và các bậc phụ huynh.Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp: Những điều bạn cần biết

Với sự gia tăng mạnh về số lượng các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam, hoạt động quản trị doanh nghiệp trở nên cần vô cùng quan trọng, như một cánh tay đắc lực hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc quản trị và vận hành hiệu quả. Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về tổ chức, quản lý và điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp như quản trị rủi ro, quản trị marketing, quản trị sản xuất và tác nghiệp, quản trị sự thay đổi, quản trị thành tích và thù lao lao động, quản lý nguồn nhân lực và những kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm việc.

Với xu thế hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các vị trí về chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng. 

Với những kiến thức tổng quan về điều hành và những lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở tùy theo sở thích và điểm mạnh của bạn thân, chẳng hạn như: 

-           Chuyên viên, quản lý kinh doanh

-           Quản trị nhân sự 

-           Phát triển văn hóa – nhân sự (Learning & Development)

-           Quản lý quan hệ đối tác

-           Trợ lý, thư ký ban giám đốc, hội đồng quản trị

-           Doanh nhân khởi nghiệp

Chuyên ngành Marketing: Sự lựa chọn của GenZ

Trong hoạt động kinh doanh, Marketing là một phần không thể thiếu nhằm phát triển sản phẩm và định vị thương hiệu cho doanh nghiệp. Marketing được biết đến bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu trở thành chiếc cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp với khách hàng. Trong nền kinh tế hội nhập, việc đầu tư, sản xuất ngày càng cạnh tranh gay gắt, mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu cho mình những nhân tài trong lĩnh vực Marketing để khẳng định và duy trì chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Theo một thống kê 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng.

Lựa chọn chuyên ngành Marketing, sinh viên sẽ được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng về marketing hiện đại, bao gồm các khía cạnh nghiên cứu marketing, hành vi người tiêu dùng, marketing kỹ thuật số, marketing dịch vụ, marketing quốc tế… Với kiến thức được trang bị, người học có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường; nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng; hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả; nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh...

Theo như thống kê của của HDC - Trung tâm dự báo và phát triển nguồn nhân lực thì marketing nằm trong nhóm 8 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cao nhất tại Việt Nam với rất nhiều vị trí việc làm như:

- Nhân viên nghiên cứu thị trường tại các công ty hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh sản xuất, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận…

- Nhân viên phòng nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng tại các công ty sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hay các công ty quảng cáo, truyển thông.

- Nhân viên phòng phát triển và quản trị thương hiệu, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm.

Những trải nghiệm “must try” khi trở thành sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Trải nghiệm trở thành công dân toàn cầu với rất nhiều chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế là điều cựu sinh viên QH 2017E Trần Trung Hiếu ấn tượng nhất. Bốn năm sinh viên tại UEB, Hiếu đã không ít lần “xuất ngoại” tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, mang hình ảnh và thương hiệu sinh viên UEB năng động – sáng tạo và tràn đầy tự tin sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Trải nghiệm niềm hạnh phúc và tự hào khi chinh phục những học bổng giá trị. Đó chính là điều bạn Trương Thị Minh Hoa, sinh viên QH 2019E muốn được chia sẻ với các bạn đang và sẽ trở thành sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại UEB trong tương lai. Minh Thoa là thủ khoa đầu vào của Trường năm 2019, cô sinh viên này đã xuất sắc nhận được học bổng ADF năm thứ 2 liên tiếp với tổng giá trị học bổng 4.000 USD/2 năm học. Với học bổng này, sinh viên có thể nhận được đều đặn hàng năm với điều kiện kết quả học tập GPA đạt từ 3.2 trở lên. “Lựa chọn học tập tại UEB là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất của mình” - Minh Thoa chia sẻ, vậy còn bạn thì sao?

Trải nghiệm “cháy hết mình” với các hoạt động ngoại khóa, chạy “deadline” sự kiện ngày đêm nhưng vô cùng vô cùng vui. Đó là trải nghiệm tuyệt vời của bạn Nguyễn Hải Linh, sinh viên QH 2020E. Bức tranh về bốn năm sinh viên, bốn năm thanh xuân đáng nhớ sẽ thật thiếu đi những gam màu nóng, gam màu của tuổi trẻ nếu bạn chưa tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tại UEB, bên cạnh các hoạt động Đoàn – Hội rất “chất”, bạn sẽ thỏa thức khám phá bản thân với rất nhiều CLB sinh viên. Qúa đã phải không nào!

Trải nghiệm trưởng thành hơn từng ngày qua các sân chơi khởi nghiệp. Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, luôn nảy ra những ý tưởng khởi nghiệp đầy táo bạo, không ngại thử sức, không sợ thất bại thì UEB sẽ là một điểm đến tuyệt vời. Business Challenges – sân chơi khởi nghiệp ươm mầm những tài năng trẻ chính là bệ đỡ giúp các ý tưởng của sinh viên đến gần hơn với thực tiễn thông qua sự cố vấn của các chuyên gia, sự kết nối với các mentor uy tín và hơn hết, chính là tìm kiếm cơ hội đầu tư của doanh nghiệp vào các dự án startup. Đó chính là sự trưởng thành của cựu sinh viên Nguyễn Hữu Dũng, QH 2017E – giải nhất cuộc thi Business Chanllenge 2021, giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU 2021 trong hành trình học tập tại UEB.

Nếu bạn yêu thích ngành Quản trị kinh doanh, hãy để UEB là nơi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình!

Tham khảo chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh tại đây.


Phòng Tuyển sinhCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành