Trang tin tức sự kiện

Trường Đại học Kinh tế tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Đại học năm học 2022-2023 hỗ trợ 2k4 “về đích” trên chặng cuối bước vào đại học

Sáng ngày 24/7/2022, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Đại học năm học 2022-2023. Ngày hội giúp cung cấp thông tin chính xác nhất để thí sinh tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp.Trường Đại học Kinh tế với đội ngũ cán bộ tư vấn đông đảo, nhiệt tình, vững chuyên môn đã trực tiếp hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ với cơ hội trúng tuyển cao nhất. Với 9 ngành đào tạo đa dạng, quý phụ huynh và học sinh đã có được những thông tin cụ thể tổng quan nhất để có thể nắm bắt được những thông tin về ngành nghề và chương trình đào tạo, thị trường lao động và cơ hội việc làm đối với các chuyên ngành đang được đào tạo tại Trường.

Ban Tư vấn tuyển sinh UEB - VNU luôn sẵn sàng chào đón các bạn học sinh

Đặc biệt, khi đến với khu vực tư vấn của UEB, ngoài việc nhận được sự tư vấn rất tận tình của các thầy cô, các em học sinh còn có cơ hội giao lưu với các anh chị sinh viên UEB, tìm hiểu môi trường học tập thực tế và phương thức tuyển sinh của trường Đại học mà mình yêu thích. Các bạn sinh viên UEB tham gia sự kiện đều là những sinh viên tiêu biểu của các Khoa/Viện, giúp các em học sinh có những cái nhìn và đánh giá khách quan về Nhà trường.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền - Lớp QH-2020-E TCNH CLC 2 bày tỏ: “Em rất vinh dự khi được đại diện cho các bạn sứ giả sinh viên đến Ngày hội để tư vấn cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào khoảng thời gian quan trọng nhất trong chặng đường thi đại học. Được trở thành một mảnh ghép của UEB, em cảm thấy rất hãnh diện và tự hào về Trường Đại Học Kinh Tế - ĐHQGHN. Theo quan điểm cá nhân, em rất tự hào về chất lượng giảng dạy của giảng viên tại Trường. Thầy cô rất tận tâm chỉ bảo cũng như lắng nghe ý kiến của sinh viên trong quá trình giảng dạy.”

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền (bên phải) mong rằng có thể lan tỏa được thông tin tuyển sinh năm 2022 đến với các bạn học sinh
Các em học sinh để lại thông tin tư vấn về các ngành học tại UEB

Em Phương Đăng Khôi (Hà Nội) chia sẻ: “Hôm nay khi đến Ngày hội Tư vấn Xét tuyển, em mong được lắng nghe những tư vấn từ các anh chị đi trước và tìm hiểu thêm về Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN để có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân nhất.”

Em Phương Đăng Khôi tìm hiểu rõ hơn thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Với 27 điểm, em Phương Đăng Khôi và gia đình có nguyện vọng vào ngành Kinh tế Quốc tế hoặc ngành Quản trị Kinh doanh của UEB. Phụ huynh em Khôi bày tỏ: “Hy vọng rằng sau khi được tư vấn từ các bạn sinh viên của trường, con có thể hiểu sâu hơn về ngành học mà con mong muốn và mong rằng con có thể trở thành sinh viên tương lai của Trường.”

Sau khi biết điểm của con, phụ huynh Đỗ Anh Tuấn (Hà Nội) chia sẻ: “Con rất thích các khoa/ngành của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và gia đình đang xem xét kĩ để sắp xếp nguyện vọng cho con sao cho phù hợp. Được nghe các bạn sinh viên và thầy cô tư vấn, tôi đã hiểu rõ cách đăng kí nguyện vọng cũng như sắp xếp sao cho phù hợp với số điểm của con.”

Dưới sự tư vấn nhiệt tình của thầy cô và đội ngũ tuyển sinh, phụ huynh Đỗ Anh Tuấn đã hiểu rõ cách đăng kí nguyện vọng cũng như sắp xếp sao cho phù hợp với số điểm của con.

Tại ngày hội, Ban Tư vấn đã cung cấp những thông tin về các ngành và chuyên ngành Tuyển sinh Đại học 2022, chọn ngành nghề và hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên Cổng đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Em Lê Minh Hiếu (Hà Nội) chia sẻ: “Em lựa chọn tổ hợp A01, ba môn thi của em tổng đạt được 26,25 (Tiếng Anh chưa nhân đôi). Em dự định nộp NV1 vào Trường Đại học Kinh tế. Tuy nhiên, em cũng rất lo lắng vì điểm chuẩn mấy năm nay biến động khá phức tạp. Em đến với Ngày hội để được các anh chị tư vấn, mong rằng em có thể an tâm hơn phần nào về quyết định của mình.” 

Em Lê Minh Hiếu xin tư vấn về dự định của mình với các anh chị Sứ giả UEB

Em Đỗ Quỳnh Trang (TP. Thái Bình) dự định nộp NV1 ngành Kế toán với số điểm 25,5 (Tiếng Anh chưa nhân đôi), chia sẻ: “Sau khi biết điểm thi, chúng em rất hồi hộp và lo lắng nhiều, do vậy chúng em đến đây để lắng nghe thêm những tư vấn chọn ngành, chọn nguyện vọng sao để có cơ hội đỗ tốt nhất mà vẫn đúng với ngành nghề mà chúng em yêu thích.”

Em Đỗ Quỳnh Trang mong muốn được tư vấn chọn ngành, chọn nguyện vọng sao để có cơ hội đỗ cao nhất mà vẫn đúng với ngành nghề mà em yêu thích.
Các Sứ giả UEB tư vấn nhiệt tình cho các bậc phụ huynh và các em học sinh

Anh Hoàng Đức Hùng - Chuyên viên Tuyển sinh chia sẻ: “Đây là mốc thời gian có tính quyết định đối với tương lai nên tôi khuyên các bạn học sinh nên tìm hiểu thật kỹ môi trường mà mình muốn gửi gắm, tham khảo kinh nghiệm từ những anh/chị đi trước để có thêm nhiều đánh giá thực tiễn. Bên cạnh đó, đừng ngần ngại liên hệ Bộ phận Tuyển sinh tại trường đại học mà các bạn đang hướng đến để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng. Chúc các em sẽ lựa chọn đúng trường đại học mà mình mong muốn!”

Tại gian tư vấn, thầy cô, các anh chị sinh viên của Trường ĐHKT giải đáp thông tin cần thiết cho phụ huynh và học sinh

Rất đông phụ huynh và các em học sinh có mặt tại gian tư vấn của UEB để được giải đáp các thắc mắc

Với vai trò là nhịp cầu nối thông tin hiệu quả và thiết thực, Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Đại học năm học 2022-2023 được coi là nền tảng giúp các bạn học sinh chọn trường, chọn ngành đúng đắn, khởi đầu cho một tương lai thành công. Tuy nhiên, bên cạnh niềm phấn khởi, Ngày hội kết thúc cũng để lại một chút nuối tiếc - thời gian hạn chế không đủ để tư vấn cho tất cả các bạn học sinh và hẳn là có những bạn vẫn còn nhiều băn khoăn. 

Thấu hiểu điều đó, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý phụ huynh và các bạn học sinh trong suốt mùa tuyển sinh - thông qua kênh tư vấn trực tuyến theo hotline: 0913 486 773 và 0243 754 7506 (666,888) hoặc fanpage https://www.facebook.com/ueb.edu.vn

Chào đón các em trở thành Tân sinh viên UEB trong thời gian sắp tới!


Thiên Hương - UEB MediaCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành