Trang tin tức sự kiện

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN không ngừng tăng cường hợp tác phát triển mạng lưới “đầu ra” nghề nghiệp cho sinh viên

Bằng việc ký kết hợp tác với Công ty Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) chính thức có thêm một đối tác để kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên của mình.Tại buổi lễ ký kết ngày 19/7/2022, về phía Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Lâm - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển; ThS. Tô Thị Kim Thanh - Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên. Về phía Công ty Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam có sự tham dự của Bà Trương Cẩm Vân - Giám đốc; Ông Trần Minh Hưng - Phó Giám đốc cùng cán bộ đại diện của hai bên và các em sinh viên UEB.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết với Công ty Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam

Tại lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thống nhất những điểm chính trong chiến lược hợp tác phát triển, nhằm mục đích nâng cao trình độ kỹ năng, bổ trợ toàn diện cho sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực dịch vụ viễn thông, chuyển đổi số đến các sinh viên UEB, hướng tới mục tiêu quốc tế hóa giáo dục.

Đại diện đơn vị hai bên tham gia buổi lễ ký kết
TS. Nguyễn Đức Lâm - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển
ThS. Tô Thị Kim Thanh - Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên tham dự buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Anh Thu chia sẻ: “Trường Đại học Kinh tế luôn coi trọng việc hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có uy tín trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế và tạo cơ hội việc làm đa dạng, chất lượng dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Trên tinh thần đó, hợp tác với Công ty TNHH Công Nghệ Y Tế TMSC Việt Nam - một trong những doanh nghiệp thiết bị y tế chất lượng, đi đầu trong ứng dụng công nghệ 4.0 vào chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường nâng cao tính thực tiễn trong hoạt động giảng dạy, giúp sinh viên tăng cường kỹ năng mềm cũng như tiếp cận những cơ hội việc làm mà TMSC đem lại.”

PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng cho biết nhà trường luôn coi trọng việc hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Hai đơn vị còn thống nhất mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh của mỗi bên để gắn kết, tương hỗ lẫn nhau trong quá trình hoạt động và phát triển. Cụ thể, sẽ phối hợp thực hiện công tác truyền thông, thông tin giới thiệu hoạt động của nhau nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục, đồng thời hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Bà Trương Cẩm Vân - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam 
Ông Trần Minh Hưng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam tham dự buổi lễ ký kết

Những nội dung đã được thống nhất trong buổi ký kết hợp tác:

●      Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, đồng thời hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn

●      Kết nối để cùng nâng cao nguồn nhân lực và thu hút nhân tài

●      Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi của Trường hoặc đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện

●      Kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh

●      Kết nối chia sẻ trách nhiệm xã hội

Về phía đối tác, Công ty TNHH Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Y tế 4.0 và sản xuất Dược phẩm chất lượng cao tại Việt Nam. Được nhiều đối tác từ Mỹ, Israel, Đài Loàn… tin tưởng chọn làm đại diện tại thị trường Việt Nam. Với sự phát triển vượt bậc chỉ sau hơn 5 năm thành lập, công ty TMSC đã tạo cơ hội nghề nghiệp cho nhiều bạn sinh viên mới ra trường.

Bà Trương Cẩm Vân - Giám đốc Công ty bày tỏ vui mừng khi UEB chủ động đào tạo và nâng cao kỹ năng bổ trợ toàn diện cho sinh viên, cải thiện chất lượng giáo dục cho sinh viên và giảng viên trong trường qua các buổi đào tạo về kỹ năng mềm. Bà đánh giá cao việc các bạn sinh viên UEB đã được đào tạo rất tốt với các kỹ năng làm việc cập nhật với sự phát triển của kinh tế thị trường hiện nay bởi tại TMSC có hơn 40% nhân sự là cựu sinh viên của UEB. 

Bà Trương Cẩm Vân - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam bày tỏ vui mừng khi UEB chủ động đào tạo và nâng cao kỹ năng bổ trợ toàn diện cho sinh viên

“Tôi thực sự bất ngờ với kỹ năng làm việc của các bạn cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Ngoài những kiến thức được học trên giảng đường, các em đều thành thạo sử dụng những kỹ năng như giao tiếp với các đại diện tại nước ngoài, nghiên cứu tài liệu về công nghệ sinh học, thiết kế hình ảnh,... Thay mặt ban lãnh đạo của Công ty TMSC và cộng đồng doanh nghiệp, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã xây dựng môi trường học tập và rèn luyện kỹ năng vô cùng tuyệt vời cho các em sinh viên.” - Bà Trương Cẩm Vân chia sẻ.

Lễ ký kết mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên UEB nâng cao trình độ, kỹ năng và cô hội tuyển dụng tại doanh nghiệp
 Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất những chiến lược hợp tác phát triển, nhằm mục đích phối hợp thực hiện công tác truyền thông, thông tin giới thiệu hoạt động của nhau nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục

Ngoài ra, Công ty TNHH Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam đã trao tặng 3 suất học bổng cho 3 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập. Đồng thời, Công ty TMSC cũng sẽ bảo trợ đầu ra việc làm cho 3 bạn và tạo điều kiện cho các bạn làm việc lâu dài tại đây. 

Công ty TNHH Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam trao 3 suất học bổng cho 3 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty Công nghệ Y tế TMSC Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng hai đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu và kỳ vọng đặt ra trong quá trình hợp tác, đem lại lợi ích thiết thực cho các thế hệ sinh viên của UEB.

 
Hai đơn vị trao tặng quà lưu niệm chúc mừng sự hợp tác thành công tốt đẹp

Thiên Hương, Quang Trung - UEB MediaVideo
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành