Trang tin tức sự kiện

Hoạt động đào tạo trong trạng thái bình thường mới: Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tổ chức kỳ thi online an toàn, đúng tiến độ

Với gần 700 lượt cán bộ coi thi, 300 lượt nhân sự kỹ thuật hỗ trợ, 120 lượt cán bộ tổ chức thi, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã huy động số lượng lớn nhân sự ưu tiên tổ chức kỳ thi hết học phần, học kỳ I năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.Từ ngày 27/12/2021 - 21/01/2022 đã diễn ra kỳ thi hết học phần cho Khóa QH-2018-E, QH-2019-E, QH-2021-E bậc đào tạo Đại học của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Với 336 phòng thi được bố trí cho 10.483 lượt sinh viên tham dự thi 49 học phần, đây là kỳ thi quan trọng được nhà trường phân bổ số lượng nhân sự lớn để triển khai với mục tiêu minh bạch, công bằng, an toàn. 

Đặc biệt, trong hai ngày 11 và 12/01/2022, Ban tổ chức đã tổ chức thi vấn đáp cho hơn 300 sinh viên khoa Kế toán Kiểm toán qua hình thức trực tuyến với 9 ca thi, 36 phòng thi. Đây là kỳ thi vấn đáp online đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế cũng như trong toàn Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với các học phần không thi kiểm tra cuối kỳ, sinh viên được làm bài tập lớn theo đề cương học phần.

Với phần mềm thi trực tuyến của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGH, cán bộ coi thi giám sát được toàn bộ phòng thi và từng sinh viên
Kỳ thi vấn đáp qua hình thức online của Trường Đại học Kinh tế đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của sinh viên

Ban tổ chức thi đã thành lập 3 tổ công tác hỗ trợ kỹ thuật cho sinh viên, đảm bảo tất cả những vướng mắc của sinh viên được giải quyết ngay trong quá trình các em làm bài thi. Ngoài ra, nhà trường còn bố trí phòng máy riêng dành cho các trường hợp sinh viên không có đủ thiết bị để tham gia thi trực tuyến. Cả kỳ thi có 20 trường hợp sinh viên bị mất điện, hỏng máy tính, lỗi camera sẽ được nhà trường tổ chức thi trong kỳ thi phụ tiếp sau.

Tỷ lệ sinh viên tham dự kỳ thi hết học phần trực tuyến học kỳ I năm học này đạt 98%, cao hơn tỷ lệ sinh viên thi trực tiếp tại trường trong những kỳ thi trước đó.

Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đặc biệt sử dụng hiệu quả việc ứng dụng công nghệ mới để đảm bảo tính khách quan, nghiêm túc cho kỳ thi cuối kỳ quan trọng của sinh viên.

Ứng phó nhanh với đại dịch Covid-19, việc tổ chức các kỳ thi trực tuyến đã được Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN triển khai từ tháng 5/2021 với các bước chuẩn bị về ngân hàng câu hỏi bán trắc nghiệm phong phú, phần mềm công nghệ mới, nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi được tập huấn kỹ càng, hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ với hệ thống server đảm bảo để cân bằng tải cho quá trình thi, phòng máy cho sinh viên và giám thị, máy phát điện dự phòng,... đảm bảo tính an toàn, minh bạch của kỳ thi online. 

Tiếp nối thành công của kỳ thi kết thúc học kỳ 2 năm học 2020 - 2021, kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ niên khóa 2021 - 2023, kỳ thi kết thúc học phần kỳ 1 năm học 2021 - 2022 được tổ chức diện rộng toàn trường. Sinh viên UEB đã có quá trình làm quen và thích nghi với hình thức thi mới mẻ và thao tác thành thạo trên phần mềm. Nhà trường liên tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến của sinh viên và khắc phục nhanh chóng một số lỗi kỹ thuật, đảm bảo tính bảo mật, đúng quy chế thi, trên tinh thần hỗ trợ người học tốt nhất trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

TS. Hoàng Thị Tuyết Nhung - Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế-ĐHQGHN cho biết: “Chủ trương thực hiện kỳ thi trực tuyến với các công nghệ mới đã được Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế thống nhất cao với sự tham gia tổ chức của tất cả các phòng chức năng/khoa/viện liên quan để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho sinh viên, cũng như sự hỗ trợ về phần mềm của Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt. Kỳ thi đã nhận được sự đánh giá cao của các đơn vị liên quan trong Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như những phản hồi tích cực của sinh viên Trường Đại học Kinh tế”. 

Nói về phần mềm Edutest được sử dụng trong kỳ thi trực tuyến, anh Trương Tuấn Anh - Trưởng nhóm Kỹ thuật phần mềm, Trung tâm Hệ thống thông tin kinh tế và quản lý, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN cho biết: “Phần mềm tích hợp phục vụ tổ chức kỳ thi trực tuyến của Nhà trường có nhiều tính năng ưu việt trong quản lý đào tạo, giúp giảng viên dễ dàng đưa ngân hàng câu hỏi lên hệ thống với tính bảo mật cao. Mỗi kỳ thi được chia làm nhiều lượt phòng thi khác nhau, cán bộ coi thi giám sát được toàn bộ phòng thi và từng sinh viên. Đặc biệt, tính năng nhận diện gương mặt sinh viên ngay từ vòng điểm danh vào phòng thi cũng như trong quá trình các em làm bài thi, giúp hạn chế tối đa gian lận thi cử”.

Vẫn giữ mục tiêu là đơn vị dẫn đầu của ĐHQGHN trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động đào tạo, quản lý, Trường Đại học Kinh tế sẽ tiếp tục phát triển, cải tiến để việc ứng dụng này ngày càng hiệu quả, mang lại giá trị nâng cao năng suất, chất lượng trong giảng dạy, học tập, góp phần xây dựng thành công mô hình đại học thông minh, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực thích ứng với xu thế chuyển đổi của giáo dục đại học thế giới trong thời đại mới.                                                       

 


Bài và ảnh: Thùy Dung - Quang TrungCác tin khác
Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành