Trang tin tức sự kiện

Ứng dụng mô hình cấu trúc tuyến tính SEM phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển logistics trong ngành hải sản Việt Nam

Cuốn sách cung cấp cái nhìn tổng quát về mô hình tuyến tính SEM và cách áp dụng mô hình này trong việc phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển logistics trong ngành hải sản của Việt Nam nói riêng cũng như sự phát triển logistics ở các ngành khác hoặc các lĩnh vực khác nói chung.Tác giả: TS. Nguyễn Thế Kiên, ThS. Đào Hồng Vân

Loại bìa: Bìa mềm

Khổ sách: 14.5 x 20.5cm

Số trang: 356

Giá bìa: 128.000

Nơi xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

ISBN: 978-604-352-464-2

Logistics là một lĩnh vực đang ngày càng phát triển và đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực kinh tế. Đối với hàng hoá hải sản - một loại hàng hoá đặc biệt do tính chất tươi sống, logistics càng có vai trò quan trọng hơn, bởi logistics là công cụ để đảm bảo chất lượng hàng hoá từ nơi sản xuất tới thị trường tiêu thụ. Mục đích của cuốn sách là đưa mô hình cấu trúc tuyến tính SEM vào phân tích để tìm ra và khẳng định các yếu tố có tác động tới sự phát triển của logistics trong ngành hải sản, cũng như tìm ra mối liên hệ tương quan giữa các yếu tố này tới sự phát triển của logistics trong ngành hải sản.

Cuốn sách gồm 6 chương, cụ thể:

  • Chương 1 đưa ra các cơ sở khoa học về phát triển logistics trong ngành hải sản, bao gồm các lý luận về logistics nói chung và lý luận về logistics trong ngành hải sản nói riêng.
  • Chương 2 chỉ ra các nghiên cứu đã có cũng như các bài học kinh nghiệm mà Việt Nam có thể áp dụng để phát triển logistics trong ngành hải sản quốc gia.
  • Chương 3 bao gồm các nội dung về cơ sở lý thuyết của mô hình cấu trúc tuyến tính và phương pháp ứng dụng mô hình này trong nghiên cứu. 
  • Chương 4 nêu lên thực trạng của các chuỗi và hiện trạng các yếu tố cấu thành logistics trong ngành hải sản của Việt Nam. 
  • Chương 5 thể hiện các kết quả ứng dụng mô hình cấu trúc tuyến tính SEM phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển logistics trong ngành hải sản của Việt Nam. 

Đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 với những bứt phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tích hợp trí tuệ nhân tạo với mạng lưới kết nối Internet vạn vật (IoT) và các công cụ hiện đại hóa đang bắt đầu thay đổi toàn bộ viễn cảnh của dịch vụ kho bãi và phân phối hải sản tại Việt Nam thì các hàm ý chính sách phát triển logistics được đề xuất ở Chương 6 có ý nghĩa quan trọng. Các tác giả đã đi sâu phân tích và đề xuất các giải pháp liên quan tới yếu tố môi trường chính sách; yếu tố nguồn nhân lực; yếu tố công nghệ thông tin; yếu tố cơ sở hạ tầng và trang thiết bị; yếu tố dung lượng, hội nhập và tiềm năng phát triển của logistics trong ngành hải sản…

Sau khi nghiên cứu 6 chương của cuốn sách này, độc giả sẽ có cái nhìn tổng quát về mô hình tuyến tính SEM và cách áp dụng mô hình này trong việc phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển logistics trong ngành hải sản của Việt Nam nói riêng và có thể áp dụng mô hình tuyến tính SEM trong phân tích nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển logistics ở các ngành khác hoặc các lĩnh vực khác.


THÔNG TIN TÁC GIẢ

TS. Nguyễn Thế Kiên nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý khoa học và công trình (Hướng chuyên sâu: Quản lý hệ thống kinh tế - xã hội), tại Đại học Sư phạm Nam Kinh (Nanjing Normal University), Trung Quốc năm 2016. Ông hiện là Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Phân tích Kinh tế - Xã hội, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Đến nay TS. Nguyễn Thế Kiên đã công bố 22 bài báo quốc tế (trong đó là tác giả chính, đồng tác giả 15 bài báo đăng tải trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI/Scopus) và nhiều bài báo trong nước. 

TS. Nguyễn Thế Kiên là tác giả chính và đồng tác giả của 5 chương sách thuộc Nhà xuất bản Springer; chủ biên và đồng chủ biên của 4 sách giáo trình/chuyên khảo; chuyên gia bình duyệt của 6 tạp chí trong nước và quốc tế. Lĩnh vực nghiên cứu chính của TS. Nguyễn Thế Kiên gồm: Ứng dụng các phương pháp định lượng trong phân tích kinh tế và chính sách; kinh tế phát triển; kinh tế học hành vi.

ThS. Đào Hồng Vân nhận bằng Cử nhân Kinh tế Quốc tế tại Trường Đại học Ngoại thương năm 2011 và bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế Tài chính tại Đại học City, University of London, Vương quốc Anh năm 2012.  

Hiện nay, ThS. Đào Hồng Vân giữ chức vụ Quyền Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Các nghiên cứu của ThS. Đào Hồng Vân về lĩnh vực kinh tế quốc tế, kinh tế tài nguyên và môi trường được công bố trên các ấn phẩm quốc tế và trong nước thuộc hệ thống ISI/Scopus.

___________

LIÊN HỆ:

Phòng Tạp chí - Xuất bản, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội 

Tel: (84-24) 37547506 703 (Ms. Ngọc Anh)

Email: phongtcxb@vnu.edu.vn 

Website: http://ueb.edu.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/UEBresearch

Video
QC trái 1
Đại học Troy (Troy University)
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành