Sinh viên ĐHKT tham dự Diễn đàn sinh viên quốc tế lần thứ 7

Từ ngày 10/8 đến ngày 14/8/2015, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tham dự Diễn đàn Sinh viên Quốc tế lần thứ Bảy (the 7th International Student Forum - ISF) tại Hàn Quốc. Diễn đàn năm nay diễn ra tại Trường Đại học Nữ sinh Ewha với chủ đề “Doanh nhân, đổi mới doanh nghiệp và công bằng xã hội” (Entrepreneurship, Corporate Innovation and Economic/Social Fairness) thu hút gần 40 sinh viên đến từ các trường thành viên.

Đại diện Trường ĐHKT - ĐHQGHN tham dự diễn đàn gồm có Lương Thị Tuyến - sinh viên theo học 2 chuyên ngành của Khoa Kinh tế Phát triển và Khoa Tài chính Ngân hàng, sinh viên Bùi Thị Lan Hương - sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc của Khoa Tài chính Ngân hàng cùng cán bộ Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển.

Diễn đàn Sinh viên quốc tế ISF diễn ra hai năm một lần luân phiên tại các trường đại học thành viên, bao gồm: Trường Đại học Nữ sinh Ewha (Hàn Quốc), Trường Đại học Shenzhen (Trung Quốc), Trường Đại học Oita, Đại học Kyushu Sangyu (Nhật Bản), Đại học ChiangMai (Thái Lan), Đại học Paderborn (Đức) và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Sinh viên Bùi Thị Lan Hương và Lương Thị Tuyến trình bày tham luận tại diễn đàn

Sinh viên ĐHKT lần đầu tiên tham dự diễn đàn vào năm 2011 tại Trường Đại học Oita, Nhật Bản. Tại các diễn đàn, đại diện Trường Đại học Kinh tế đã tích cực đóng góp những tham luận và trình bày nghiên cứu của mình. Tại diễn đàn năm nay, với tham luận về “Entrepreneurship in Vietnam after Economic Reforms: An Analysis of Global Entrepreneurship Monitor (GEM)” (Doanh nhân Việt Nam sau cải cách kinh tế: Phân tích từ Dự án giám sát doanh nhân toàn cấu), 2 sinh viên ĐHKT đã giúp sinh viên các nước bạn hiểu hơn về kinh tế Việt Nam, môi trường kinh doanh và điều kiện khởi nghiệp ở Việt Nam. Bên cạnh đó, các bài trình bày của các trường thành viên cũng được đánh giá cao, mang lại rất nhiều thông tin bổ ích và ấn tượng. Bên cạnh các hoạt động trao đổi học thuật, các đoàn sinh viên cũng mang lại những nét văn hóa đặc sắc thông qua các tiết mục văn nghệ trong buổi tiệc chào mừng.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, Trường ĐH Ewha tổ chức tham quan tìm hiểu về Tập đoàn Amore Pacific, tập đoàn lớn nhất về sản xuất mỹ phẩm tại Hàn Quốc. Chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ bởi công nghệ sản xuất cũng như sự chuyên nghiệp trong việc truyền tải lịch sử của tập đoàn.

Kết thúc Diễn đàn nhóm sinh viên ĐH Shenzhen được trao giải Best Paper - bài trình bày xuất sắc nhất. Diễn đàn ISF năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra tại ĐH Shenzhen, Trung Quốc.

Bích Hà (NCKH&HTPT)

Tag: