Các chương trình đào tạo Sau đại học của UEB - lựa chọn hàng đầu của các nhà quản lý, nhà khoa học trong nâng cao năng lực quản trị và nghiên cứu

Ngày 12/11/2022, các tân Nghiên cứu sinh, tân học viên thạc sĩ trúng tuyển đợt 2 năm 2022 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tham dự lễ nhâp học được tổ chức trang trọng, mở đầu cho một khóa học hứa hẹn nhiều thành công.Công tác tổ chức buổi lễ nhập học các chương trình đào tạo sau đại học được các phòng chức năng và các khoa/viện của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chuẩn bị kỹ lưỡng

Trong kỳ tuyển sinh đợt 2 năm 2022, đã có hơn 100 tân Nghiên cứu sinh và Học viên trúng tuyển các chương trình đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Chị Lê Thị Khánh Linh - tân nghiên cứu sinh chuyên ngành Kinh tế Quốc tế, hiện đang công tác tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ: “Qua quá trình tìm hiểu, tôi được biết Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là đơn vị đào tạo uy tín bậc nhất tại Việt Nam với tầm nhìn trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu ứng dụng được xếp hạng ngang tầm với các đại học tiên tiến trên thế giới. Với những thành tựu xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có những đóng góp lớn vào thành tích xếp hạng của Đại học Quốc gia Hà Nội trong các bảng xếp hạng đại học quốc tế uy tín. 

Bởi vậy, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là lựa chọn của tôi để theo học chương trình Tiến sĩ Kinh tế quốc tế. Tôi tin tưởng rằng, được học tập trong môi trường nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, năng động và chuẩn mực của UEB, tôi sẽ được trau dồi cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiên cứu khoa học, phương pháp tư duy và phản biện, phục vụ hiệu quả hơn cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học sau này.”

Chị Khánh Linh cũng cho biết, bản thân mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng những điều kiện để tập trung cho thời gian học tập và nghiên cứu nghiêm túc tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Chị Lê Thị Khánh Linh - tân nghiên cứu sinh chuyên ngành Kinh tế Quốc tế kỳ vọng sẽ được trau dồi cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiên cứu khoa học, phương pháp tư duy sau khóa đào tạo tại UEB

Với mong muốn trở thành một CEO được trang bị kỹ năng mới, tư duy mới để xây dựng, quản trị và phát triển doanh nghiệp của mình ngày một lớn mạnh, anh Hoàng Văn Tam - Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Nam Hải Anh đã tìm hiểu nhiều chương trình đào tạo để lựa chọn chương trình phù hợp. Anh Tam được biết thông tin chương trình thạc sĩ của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN từ những người bạn của mình đã tốt nghiệp trước đó. Ấn tượng với những thành quả mà bạn bè mình thu nhận được trong quá trình học tập tại UEB, anh Tam tạm gác lại nhiều công việc và dành thời gian để tham gia chương trình học thạc sĩ Quản trị kinh doanh. “Môi trường học tập năng động, sáng tạo, gắn lý luận với trải nghiệm thực tế của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, giảng viên UEB là những người giàu kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức/ doanh nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho học viên chúng tôi cái nhìn trọn vẹn về kinh tế và quản trị kinh doanh, hỗ trợ chúng tôi trong quá trình quản trị doanh nghiệp của mình” - anh Tam cho hay. Đặc biệt, anh Tam mong muốn sẽ được tham gia mạng lưới cựu sinh viên UEB với những thành viên thành đạt để phát triển bản thân và hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống.

Anh Hoàng Văn Tam – Tân học viên Chương trình Quản trị Kinh doanh hoàn thiện các thủ tục nhập học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Gặp gỡ anh Chu Đức Tuấn - tân học viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty CP Nhựa Châu Âu, dễ nhận ra ở anh sự hào hứng chờ đón hành trình học tập mới tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN qua những nụ cười, những cái bắt tay thật chặt với bạn bè đồng môn. Anh Tuấn cho biết: “Sau gần 20 năm tốt nghiệp đại học và trải nghiệm nhiều vị trí công việc, tôi nhận thấy mình cần phải làm mới bản thân, trau dồi các tri thức mới để nâng cao chất lượng công việc cũng như có những chiến lược hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là lựa chọn của tôi để bước vào hành trình “F5” của mình.”

Anh Chu Đức Tuấn nhắn nhủ: “Khi bạn đang thấy mình đi vào lối mòn và bế tắc trong chiến lược phát triển bản thân và doanh nghiệp/tổ chức của mình, hãy đăng ký học các chương trình thạc sĩ kinh tế. Đây là cơ hội để bạn được mở mang tri thức và tư duy mới, rộng mở mạng lưới hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong học tập cũng như trong công việc giữa các học viên trong chương trình”. 

Anh Chu Đức Tuấn và các học viên chương trình thạc sĩ đã nhanh chóng kết nối trong ngày nhập học các chương trình đào tạo Sau đại học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

 Với Nguyễn Quang Huy - Tân học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, cựu sinh viên chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế UEB – Troy của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, trong quá trình làm việc, Huy nhận thấy bản thân cần nâng cao một số kiến thức, tư duy và kinh nghiệm để trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo. Do đó Huy đã quyết định tiếp tục học chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại UEB – ngôi trường em đã gắn bó 4 năm đại học.

 “Sau 4 năm học tập tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, em rất tâm đắc với triết lý đào tạo và phương pháp giảng dạy hiện đại của thầy cô. Việc học tiếp chương trình thạc sĩ tại UEB sẽ giúp em nghiên cứu sâu hơn các nền tảng kiến thức đã được thầy cô trang bị từ khi học chương trình cử nhân.

Đặc biệt, giảng viên tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là các thầy cô được đào tạo từ các quốc gia tiên tiến về lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh cũng như có nhiều kinh nghiệm thực tế làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp. Các thầy cô luôn tận tâm truyền đạt kiến thức và hỗ trợ sinh viên, học viên trong quá trình nghiên cứu và học tập.”

Học viên Nguyễn Quang Huy nhập học chương trình thạc sĩ tại UEB - ngôi trường mà anh đã gắn bó 4 năm học chương trình cử nhân

Nguyễn Quang Huy cho biết đã tìm hiểu nhiều chương trình thạc sĩ tại các trường đại học, nhưng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại UEB đã có sức thu hút bạn đăng ký thi tuyển. Với giảng đường khang trang và cơ sở vật chất hiện đại, sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của các bộ phận hỗ trợ, học viên của nhà trường sẽ được tạo những điều kiện tốt nhất phục vụ cho hoạt động học tập.

Hàng năm, nhiều sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với chính sách tích lũy trước tín chỉ của chương tình đào tạo Thạc sĩ ngay từ trong quá trình học tập chương trình đào tạo cử nhân. Theo đó, sinh viên UEB có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.5/4.0 trở lên (tính đến thời điểm đăng ký tích lũy trước tín chỉ của chương trình đào tạo Thạc sĩ) sẽ được đăng ký tích lũy tối đa 15 tín chỉ của chương trình đào tạo Thạc sĩ. Điều này giúp các em tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Sinh viên UEB tự tin khi được trang bị kiến thức nối tiếp từ bậc đào tạo cử nhân lên thạc sĩ ngay tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, rộng mở các cơ hội việc làm tốt sau khi rời ghế nhà trường.

Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tuyển sinh 07 chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng gồm: Quản lý kinh tế, Kinh tế chính trị, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tếChính sách công và phát triển. Ngoài ra, nhà trường tuyển sinh 01 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh liên kết quốc tế với Trường ĐH St.Francis - Hoa Kỳ. 

Nhà trường tuyển sinh 05 chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ, bao gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Chính trị, Quản lý Kinh tế.

Với sứ mệnh cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu phát triển chất lượng, hiệu quả và bền vững của Việt Nam; nghiên cứu và chuyển giao các kết quả nghiên cứu cho Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và xã hội; tạo môi trường thuận lợi để sáng tạo, nuôi dưỡng, phát triển tài năng trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh hiện đại, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà quản trị, các nhà nghiên cứu để nâng cao năng lực và trang bị phương pháp, tư duy mới.

Một số hình ảnh tại buổi nhập học các chương trình đào tạo sau đại học của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN:

Học viên được hỗ trợ để hoàn thiện thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận tiện nhất
Ban tổ chức đã chuẩn bị tea-break chu đáo để chào đón các tân nghiên cứu sinh, tân học viên của nhà trường

Thùy Dung - UEB Media