Sinh viên UEB tích cực tham dự chương trình tham vấn tâm lý “Dự phòng hành vi hủy hoại bản thân”

Chương trình tham vấn tâm lý “Dự phòng hành vi hủy hoại bản thân” được Phòng Chính trị & Công tác sinh viên tổ chức tại Hội trường 801 - Nhà E4, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vào tối ngày 8/6/2023.

Nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng giải quyết các tình huống tâm lý trong học tập và cuộc sống, nhận thức đúng, tư duy đúng cùng các bạn sinh viên tìm ra ý nghĩa cuộc sống, giá trị bản thân từ đó tạo động lực trong học tập và công việc. Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức Chương trình tham vấn tâm lý “Dự phòng hành vi hủy hoại bản thân”.

Chương trình tham vấn tâm lý tại Hội trường 801

Chương trình diễn ra vào tối ngày 8/6/2023 tại Hội trường 801 - Nhà E4 đã thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế. Những diễn giả tâm lý học lâm sàng của Chương trình tham vấn là ThS. Đặng Minh Khuê, ThS. Lê Thế Hanh và ThS. Đặng Đức Anh.

Các vị diễn giả tâm huyết của Chương trình

Mở đầu Chương trình, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, mong muốn sinh viên có khả năng nhận thức khủng hoảng và vượt qua trạng thái tiêu cực.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu Chương trình

Tại buổi tham vấn tâm lý, 3 vị diễn giả tâm huyết đã chia sẻ câu chuyện về hành vi tự hủy hoại bản thân, giới thiệu về nguyên nhân tâm lý, các biểu hiện, hậu quả và cấp độ của hành vi tự hủy hoại bản thân. Qua việc thảo luận bản chất thật sự của dòng suy nghĩ hủy hoại bản thân trong cuộc sống, Chương trình giúp sinh viên xây dựng thái độ sống lành mạnh với sự hủy hoại bản thân và ý thức về trạng thái tiêu cực để nhanh chóng thoát ra khỏi hành vi tự hủy hoại bản thân. Đặc biệt, sau khi thảo luận cùng các diễn giả, sinh viên UEB có thể biết cách ứng dụng cửa sổ Johari trong việc tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời.

UEBers tích cực tham gia và tương tác tại hội trường

Chương trình kết thúc với phần trao đổi của sinh viên và chụp ảnh lưu niệm.

Phòng CT&CTSV