Bứt phá sự nghiệp với chương trình Thạc sĩ quản lý kinh tế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Trong nền kinh tế số rộng mở, các cơ quan nhà nước, các tập đoàn, doanh nghiệp đang ngày càng đưa ra yêu cầu cao trong việc tuyển dụng nhân sự quản lý. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua những tiêu chí tuyển dụng khắt khe cho vị trí công việc quản lý chưa? Tham gia học tập chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN chắc chắn là sự lựa chọn sáng suốt, là bước bứt phá trong sự nghiệp của bạn!


 Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý kinh tế định hướng nghiên cứu ứng dụng (The Degree of Master in Economic Management) của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN là chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành về quản lý kinh tế, mang lại cho học viên kiến thức chuyên sâu về quản lý kinh tế và phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp để có thể độc lập nghiên cứu, phát triển các quan điểm, luận thuyết khoa học, hình thành ý tưởng khoa học, phát hiện, khám phá và thử nghiệm kiến thức mới về chuyên ngành quản lý kinh tế. Chương trình bổ sung và nâng cao kỹ năng phân tích, đánh giá, hoạch định chính sách kinh tế - xã hội, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành quản lý kinh tế vào thực hiện các công việc quản lý cụ thể, làm chủ các kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo và quản lý.

Sau 2 năm học tập, học viên được nhận Bằng Thạc sĩ chính quy do Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội cấp. Thương hiệu và uy tín của Trường Đại học Kinh tế và của Đại học Quốc gia Hà Nội - đơn vị giáo dục đào tạo hàng đầu Việt Nam, đơn vị đầu tiên và duy nhất cả nước được Bảng xếp hạng uy tín QS xếp hạng 501-550 thế giới trong Lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý (Business & Management Studies), sẽ là “tấm thẻ visa” mở ra nhiều cơ hội chinh phục các nhà tuyển dụng “khó tính” nhất.

Đặc biệt, tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, Chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế có khung chương trình và học liệu chuẩn quốc tế tương đồng với Trường Quản lý công Lý Quang Diệu, ĐH Quốc gia Singapore. Đây là lợi thế để học viên tiếp cận với những tri thức mới, hiện đại của thế giới, mở ra nhiều cơ hội học tập và hợp tác quốc tế khi tham gia học tập chương trình này.

Nâng cao kiến thức chuyên môn về quản lý kinh tế

Chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế giúp học viên tích lũy và nâng cao kiến thức chuyên môn về quản lý kinh tế bao hàm các nội dung chuyên sâu về quản lý các tổ chức công (thông qua các học phần Quản lý công và lãnh đạo hay Quản trị chiến lược trong các tổ chức công, Quản lý tài chính công…) và các nội dung chuyên sâu về quản lý chiến lược thông qua các học phần như Quản lý nhà nước về kinh tế nâng cao, Nhà nước thị trường và quản trị quốc tế… 

Từ đó, người học sẽ hiểu và ứng dụng được kiến thức để tổng hợp, phân tích, luận giải các chính sách và các hoạt động quản lý kinh tế tại các đơn vị công tác và thực hành tốt các công việc cụ thể về quản lý kinh tế.

Học viên tham gia chương trình Thạc sĩ quản lý kinh tế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN còn được trang bị khả năng phát hiện và tổ chức các công việc trong hoạt động quản lý kinh tế, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành quản lý kinh tế vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế…

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo mang đến cho các học viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng để có năng lực phát hiện và giải quyết các vấn đề thuộc chuyên môn đào tạo và đề xuất những sáng kiến có giá trị; có khả năng định hướng phát triển năng lực cá nhân, thích nghi với môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao và năng lực dẫn dắt chuyên môn.

Học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế được trang bị các kỹ năng như năng lực lập luận, tư duy theo cách tiếp cận hệ thống, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Học viên có năng lực áp dụng những vấn đề lý thuyết vào thực tiễn xây dựng và thực thi chiến lược, chính sách.

Cơ hội thăng tiến rộng mở sau khi tốt nghiệp

Học viên Thạc sĩ Quản lý kinh tế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm những vị trí công việc gì?

Họ là những cán bộ lãnh đạo, quản lý kinh tế tại cơ quan quản lý nhà nước cấp, bộ, ngành và địa phương với năng lực hoạch định, triển khai các chính sách kinh tế ở cả cấp độ vĩ mô và vi mô vào thực tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế. Đây chính là một nguồn nhân lực quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế trong bối cảnh đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thạc sĩ Quản lý kinh tế của UEB cũng là các nhà quản lý kinh tế tại các tổ chức, doanh nghiệp với đầy đủ kỹ năng triển khai các công cụ quản lý kinh tế vào thực tiễn, có thể đánh giá và phản biện các chính sách kinh tế của nhà nước, các chương trình, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế của các tổ chức công và tư, góp phần giúp các cơ quan nhà nước thực thi quản lý kinh tế ngày càng hiệu quả hơn.

Họ cũng là các chuyên gia tư vấn thực thi chính sách cho các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, có kỹ năng phân tích chính sách, trên cơ sở đó tư vấn giúp các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước thực hiện đúng các chủ trương, chính sách kinh tế của nhà nước.

Một buổi tham quan thực tế của học viêhạc sĩ Quản lý kinh tế

Thạc sĩ Nguyễn Quang Huy - Trưởng phòng Quản lý đô thị - Huyện Thanh Oai, Hà Nội, cựu học viên lớp QH2018E-QLKT02 cho biết: “Từ thực tiễn tham gia học tập nhiều chương trình đào tạo tại các trường đại học trong nước và quốc tế, tôi đánh giá cao nội dung chương trình học đào tạo Thạc sĩ Quản lý kinh tế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Sau hai năm học tập, học viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản lý các lĩnh vực kinh tế, vận dụng linh hoạt trong công việc và cuộc sống”. 

 Trong quá trình học tập, học viên được tham gia nhiều buổi seminar, workshop với các chuyên gia hàng đầu tại các trường ĐH, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Anh Huy và các học viên cao học cũng đã có dịp trao đổi với sinh viên UEB về kinh nghiệm học tập và kỹ năng cần trang bị để thực hiện tốt các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp.

Những kỷ niệm đáng nhớ gắn bó thầy cô và học viên của lớp thạc sĩ Quản lý kinh tế

Trau dồi tri thức mới về quản lý các lĩnh vực kinh tế, được sự hỗ trợ từ các giảng viên giàu nhiệt huyết, kết nối với mạng lưới cựu học viên UEB thành đạt và đang có nhiều cống hiến cho đất nước… các thế hệ học viên và cựu học viên Chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế đã có thêm nhiều tình yêu và tâm huyết để tiếp tục chặng đường gắn bó và đồng hành với trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.


Thùy Dung - UEB Media