Trang cựu sinh viên
 
Anh Lê Tự Minh - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên ĐHKT được trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2020

Tối qua, 17/1/2021, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã vinh danh 78 công trình, tác phẩm xuất sắc, có chất lượng tốt đã nhận được Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. AnhLê Tự Minh - cựu sinh viên K23 đồng thời đang giữ vị trí Chủ Tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã được trao giải B với ca khúc “Cùng bước tới vinh quang”.


Theo Ban tổ chức, năm 2020, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận được 205 tác phẩm của 205 tác giả, là hội viên từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng Âm nhạc ở các thể loại: Thanh nhạc, Khí nhạc, các công trình Lý luận phê bình và Báo chí âm nhạc, các chương trình biểu diễn âm nhạc. Trong đó có 162 tác phẩm thanh nhạc (gồm ca khúc và ca khúc thiếu nhi, hợp xướng và ca cảnh). 13 tác phẩm khí nhạc gồm (độc tấu, hòa tấu, giao hưởng thơ...), 18 công trình lý luận, gồm sách nghiên cứu, sách chuyên khảo, các bài báo viết về âm nhạc.

 

Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn và trao giải thưởng cho 78 công trình, tác phẩm có chất lượng xuất sắc ở các thể loại. Trong đó, anh Lê Tự Minh đóng góp ca khúc "Cùng bước tới vinh quang".

 Ca Khúc "Cùng bước tới vinh quang" của anh Lê Tự Minh được biểu diễn trong đêm trao giải <Nguồn ảnh: VOV> 
 
Anh Lê Tự Minh nhận giải trên sân khấu trong đêm trao Giải Thưởng Âm Nhạc 2020 
 
Cùng chung vui trong khoảnh khắc đặc biệt trang trọng này, lãnh đạo Trường Đại Học Kinh Tế cùng nhiều cựu sinh viên trường cũng đã có mặt, cùng chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc với Chủ tịch Hội Cựu sinh viên. 
 
Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân và Hội cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chúc mừng ông Lê Tự Minh
 

 

 

 

Đôi nét về anh Lê Tự Minh:

  

Anh Lê Tự Minh tốt nghiệp Khoa Kinh tế chính trị, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư IMG.

 

Anh là người đam mê công việc, đam mê kiến trúc, tài chính, thơ ca, dịch nhạc nước ngoài. Hàng chục bài hát của Nga được anh dịch lời và được các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam thể hiện, nói lên tình cảm sâu nặng đối với nước Nga. Và vì vậy, anh thường được gọi là doanh nhân, nhạc sĩ, dịch giả Lê Tự Minh.

 

Bên cạnh các hoạt động trên, anh Lê Tự Minh còn tham gia các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên; Tham gia các công tác đền ơn đáp nghĩa với các trường nơi ông đã học và đã dạy như: Trường cấp 3 Bến Tre, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Học viện Phòng không - Không quân, các công tác xã hội, từ thiện, xây dựng trung tâm trẻ mồ côi tài năng… 

pasting

 


Ban Truyền Thông Hội Tổng hợp