Kỷ niệm 10 năm thành lập
 
Bà Lê Thị Hồng Len: ACCA và Trường Đại học Kinh tế - Hợp tác để phát triển

Bà Lê Thị Hồng Len, Trưởng đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh tại Việt Nam
Ra đời từ năm 1904, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) là hội nghề nghiệp quốc tế trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới với gần 453.000 học viên và 152.000 hội viên tại 170 quốc gia.


Trong chặng đường 10 năm có mặt tại Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa ACCA và Trường ĐHKT đã được đánh dấu bằng việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 8/1/2011 tại Hà Nội. Sự kiện này được xem là một cột mốc đáng ghi nhớ trong chặng đường phát triển của ACCA và Trường ĐHKT. Bởi lẽ sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên trong các hoạt động quảng bá nghề nghiệp cũng như nâng cao năng lực và phát triển nghề nghiệp tương lai cho sinh viên.

Trong thời gian qua, ACCA và Trường ĐHKT đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác dành cho sinh viên như tổ chức tham quan thực tế, phát triển nghề nghiệp; tài trợ học bổng toàn phần cho nhiều giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, ACCA đã tham dự các sự kiện lớn do Trường ĐHKT tổ chức như Hội thảo công bố Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2011, Hội thảo quốc tế “Kỹ năng lãnh đạo và quản trị nhân sự”, buổi giao lưu “Cơ hội thực tập và nghề nghiệp với sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐHKT - ĐHQGHN”…

Buổi làm việc giữa đại diện lãnh đạo ACCA và Trường ĐHKT - ĐHQGHN, ngày 3/3/2010

ACCA tin tưởng rằng sự hợp tác này là một tất yếu sẽ diễn ra khi cả hai đối tác cùng chia sẻ các giá trị và mục tiêu vì sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam. Thông qua chuỗi hoạt động hợp tác chặt chẽ và lâu dài giữa hai bên, ACCA hy vọng mang lại cơ hội toàn cầu, sự hòa nhập, sự đa dạng và đổi mới cho các bạn sinh viên để nâng cao năng lực chuyên môn trong học tập cũng như khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Tại các nước phát triển, các trường đại học, hiệp hội nghề nghiệp và công ty có mối liên kết chặt chẽ trong đào tạo sinh viên, nhằm đảm bảo sản phẩm đầu ra của các trường đạt chuẩn yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì vậy, sự hợp tác giữa Trường ĐHKT và ACCA là minh chứng cho sự nhạy bén và biết nắm bắt nhu cầu thực tiễn của Nhà trường trong việc hợp tác với tổ chức nghề nghiệp quốc tế như ACCA cũng như thể hiện rõ tầm nhìn và sự cam kết của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

ACCA Việt Nam tin rằng chặng đường vừa qua sẽ là tiền đề cho phát triển tiếp tục của một mối quan hệ bền vững. Hy vọng rằng sự hợp tác giữa ACCA và Nhà trường ngày càng phát triển và cả hai bên cùng chung tay xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp giá trị và lợi ích thiết thực cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập và hướng tới 40 năm truyền thống của Trường ĐHKT, ACCA xin gửi tới Ban Giám hiệu Nhà trường, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường lời chúc mừng nồng nhiệt. Chúc Trường ĐHKT sẽ sớm đạt được mục tiêu chiến lược và tiếp tục phát triển bền vững.

>>> Xem bản PDF tại đây.

Lê Thị Hồng Len

Trưởng đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh tại Việt Nam


(Trích Kỷ yếu Trường Đại học Kinh tế - 5 năm thành lập và hướng tới 40 năm truyền thống: Đổi mới và Phát triển)