Trang tuyển sinh
 
Bỏ túi ba lợi ích vàng khi học cao học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ quyết định học lên cao học ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Đồng thời cũng có nhiều người đi làm sắp xếp thời gian để tập trung học tập lấy bằng thạc sĩ. Không thể phủ nhận rằng tấm bằng thạc sĩ luôn có một ảnh hưởng nhất định đối với con đường sự nghiệp của mỗi người.


Bỏ túi ba lợi ích vàng khi học cao học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

 

Giá trị lớn của tấm bằng thạc sĩ

Một thực tế cho thấy, ngày nay càng có nhiều công việc tuy chưa đòi hỏi số năm kinh nghiệm cao, nhưng vẫn yêu cầu bằng thạc sĩ. Và tất nhiên, để có thể kiếm được những công việc tốt ở vị trí quản lí, bằng thạc sĩ hầu như là điều kiện cần. Với nhiều kiến thức chuyên môn, bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn cũng như có được sự thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng, kèm theo là một mức lương hấp dẫn hơn.

Trường ĐH Kinh tế là thành viên ĐHQGHN - đơn vị đào tạo hàng đầu Việt Nam theo nhiều bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Và tất nhiên, sở hữu tấm bằng cao học của trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN luôn là “lợi thế vàng” trong mắt các nhà tuyển dụng.

               
                                                Học viên cao học tại trường Đại học Kinh tế  

Nâng cao triển vọng nghề nghiệp

Chương trình cao học sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng phân tích và lên kế hoạch, giúp bạn nhìn vấn đề ở góc độ của một nhà lãnh đạo, từ đó đo lường những rủi ro và đưa ra những phương pháp mang tính chiến lược bền vững và lâu dài.

Một chương trình thạc sĩ không chỉ giúp bạn phát triển kiến thức và kĩ năng chuyên môn mà còn giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ với những cá nhân tài năng từ nhiều nhóm ngành khác nhau. Môi trường học tập với mạng lưới học viên đến từ nhiều nơi khác nhau, từ nhiều vùng miền thậm chí các lĩnh vực và độ tuổi cũng đa dạng hơn. Họ sẽ chia sẻ lẫn nhau những kinh nghiệm quý báu, những góc nhìn thực tế đa dạng từ những quan điểm khác nhau. Rất có thể một thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp cao học, họ sẽ là những đối tác hoặc khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước tiến của sự nghiệp

Học thạc sĩ sẽ đem đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu hơn về từng chuyên ngành/ ngành đào tạo. Ví dụ như chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN định hướng ứng dụng, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, có kỹ năng thực hành quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả để có thể trở thành các doanh nhân và nhà lãnh đạo doanh nghiệp với tầm nhìn và tri thức về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có năng lực điều hành và tổ chức thực thi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Bên cạnh những kiến thức, học viên cũng được trải nghiệm và học hỏi các kĩ năng mềm (transferable skills) cần thiết cho mọi ngành nghề. Việc tăng cường các kỹ năng sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, tự tin trong mọi môi trường làm việc với vốn kiến thức rộng và kỹ năng tốt. Từ đó các bạn học viên sẽ nhân thấy rằng đầu tư tiền bạc và thời gian vào học thạc sỹ sẽ có ý nghĩa hơn và tương lai sẽ nhận lại những thành quả xứng đáng.

Các chương trình thạc sĩ của Trường Đại học Kinh tế cũng được thiết kế đa dạng với nhiều lĩnh vực cùng định hướng rõ ràng tạo điều kiện để học viên có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với yêu cầu công việc như:

  •  Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế Chính trị
  •  Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng
  •  Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Kinh tế
  •  Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh
  •  Thạc sỹ chuyên ngành Kế toán,
  •  Thạc sỹ chuyên ngành Kinh tế quốc tế
  •  Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị các tổ chức tài chính
  •  Thạc sĩ Chính sách công và phát triển
  •  Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Liên kết ĐH Francis - Mỹ)
  •  Thạc sĩ Quản lý công (Liên kết ĐH Uppsala - Thụy Điển)
Chuyến đi thực tế của học viên ngành Quản lý kinh tế 

Học cao học sẽ đem đến cho học viên kiến thức, kỹ năng và mở rộng tầm nhìn, buộc bạn phải vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân, sẵn sàng đối mặt với thử thách, phát huy tối đa khả năng của mình. Với những gì mà bạn nhận được từ một chương trình đào tạo Thạc sĩ chắc chắn sẽ là chìa khóa vàng và bước đệm vững chắc để thăng tiến trong sự nghiệp bản thân.

 

Năm 2021, ĐHQGHN vẫn giữ vững vị trí trường đại học số 1 Việt Nam trên nhiều bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như QS Ranking, THE. Đặc biệt hơn khi lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý (Business & Management Studies) là một trong 5 ngành đào tạo của ĐHQGHN được Bảng xếp hạng QS thế giới 2021 xếp hạng #501 - 550. Tự hào hơn khi lĩnh vực Kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQGHN lần đầu tiên và là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được xếp hạng trong đó có sự đóng góp rất lớn của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Thông tin tuyển sinh sau đại học năm 2021:

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên tục tổ chức các lớp học bổ sung kiến thức dành cho các đối tượng dự thi khác ngành/ chuyên ngành đào tạo đại học.

Link đăng ký học BSKT: http://tuyensinhsaudaihoc.ueb.edu.vn/lienhe.html

Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức hai đợt tuyển sinh sau đại học:

- Đợt 1 thi tuyển vào các ngày 17 và 18/4/2021, tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 17/4 đến 29/4/2021.

- Đợt 2 thi tuyển vào các ngày 11 và 12/9/2021, tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 11/9 đến 25/9/2021.

Thời gian đăng ký dự thi sau đại học:

• Đợt 1: từ 8h00 ngày 17/01/2021 đến 17h00 ngày 02/4/2021.

• Đợt 2: từ 8h00 ngày 26/4/2021 đến 17h00 ngày 27/8/2021.

Hotline: 0913 486 773

 

Phòng Tuyển sinh