Trang tuyển sinh
 
7 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ Ielts bạn nhất định phải biết

Con số những người chọn học, thi IELTS đang ngày càng tăng lên trong những năm qua. Theo ước tính, có đến 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm. Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất?


1. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui cho các bạn học sinh THPT đang sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đó là một số trường đại học danh tiếng trong cả nước đã có phương thức xét tuyển riêng đối với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, trong đó có Trường Đại học Kinh tế - ĐHGHN. Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, kết hợp điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể như sau:

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển).

- Thí sinh đáp ứng tiêu chí: Có tổng điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên.

2. Miễn học học phần Tiếng Anh tại đại học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của nhà trường đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

3. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra Tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Các trường đại học hiện nay đều bắt buộc cần chuẩn đầu ra tiếng Anh dù cơ bản hay theo chứng chỉ do đó học IELTS sẽ đáp ứng được yêu cầu đó cho các bạn, ra trường đúng thời hạn.

4. Nắm bắt các cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi quốc tế tại đại học

Nếu bạn là sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, và bạn đang sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, vậy thì bạn đã có sẵn cho bản thân “tấm hộ chiếu” để trở thành công dân toàn cầu với rất nhiều cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi sinh viên với các trường đại học nước ngoài như:

- Cơ hội học chuyển tiếp lấy bằng cử nhân đại học nước ngoài như Trường Đại học Middlesex, Anh Quốc; Đại học Bang Portland, Hoa Kỳ; Đại học O.P. Jindal Global, Ấn Độ (tùy từng chương trình sẽ có yêu cầu cụ thể về chứng chỉ ngoại ngữ)

- Tham gia trao đổi tín chỉ giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, Đức, Đan Mạch, Pháp, Thụy Điển, Ba Lan…

- Tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học nước ngoài như Diễn đàn sinh viên Châu Á (GPAC), giao lưu nghệ thuật tại Đại học quốc gia Malaysia, chương trình thực tập thực tế tại Đại học quốc gia Yokohama, Nhật Bản; chương trình thực tập thực tế tại Hiroshima, Nhật Bản; Tuần lễ giao lưu Thể thao, Văn hóa cho sinh viên ĐH Đông Nam Á và Nam Á tại Côn Minh, Trung Quốc; Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên ASEAN và cuộc họp mạng lưới AUN về công tác sinh viên…

- Cơ hội tham gia các khóa học ngắn hạn tại Anh Quốc và Mỹ…

5. IELTS – Thước đo chính xác về trình độ Tiếng Anh của bạn

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của thí sinh. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

6. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng hơn

Có bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được "nâng lên" rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao.

Những công việc từ marketing, kế toán, nhân sự, kinh doanh, nhân viên ngân hàng, nhân viên văn phòng...đều có thể dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn khi bạn sở hữu một tấm bằng đại học uy tín cùng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Sau khi ra trường, được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và nhận lương cao có phải là điều bạn mong ước?

7. Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

IELTS khó, IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội. Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn. Có mục tiêu, động lực sẽ càng mạnh mẽ phải không? Và sau khi có bằng IELTS cao thì chính là bằng chứng về sự chăm chỉ đó của bạn.

Quá trình ôn luyện IELTS đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính bền bỉ từ người học rất nhiều. Do đó, để chinh phục band điểm cao, người học IELTS cần phải nỗ lực bền bỉ, học hỏi và luyện tập hàng ngày. Bên cạnh đó, các sĩ tử cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc người học phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overall cao.

Thông tin tuyển sinh đại học năm 2020 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Mã trường: QHE

Phương thức xét tuyển:

- Xét tuyển kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020

- Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp 2 môn thi THPT

- Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT, ACT

- Xét tuyển chứng chỉ A-level

- Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Các ngành tuyển sinh:

- Quản trị kinh doanh (QHE 40)

- Tài chính - ngân hàng (QHE 41)

- Kế toán (QHE 42)

- Kinh tế quốc tế (QHE 43)

- Kinh tế (QHE 44)

- Kinh tế phát triển (QHE 45)

Bên cạnh đó, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tuyển sinh chương trình Quản trị kinh doanh (QHE 80) liên kết quốc tế với Đại học Troy – Hoa Kỳ. Chi tiết thông tin tuyển sinh xem tại đây.

Thông tin liên hệ tư vấn:

- Facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

- Website: ueb.edu.vn & tuyensinhdaihoc.ueb.edu.vn

- Hotline: 0913 486 773

- Email: tuyensinhdaihoc_dhkt@vnu.edu.vn


Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN