Trang tuyển sinh
 
Thư Hiệu trưởng Trường ĐHKT gửi cán bộ, giảng viên, NCS, HVCH và sinh viên đầu năm học mới 2013 - 2014

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN
Nhân dịp năm học mới 2013 - 2014, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã gửi thư cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên nhà trường. Sau đây là nội dung bức thư:


Gửi các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên,

Mùa tựu trường đã đến, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên lời chúc sức khỏe và thành công trong năm học mới. Đặc biệt, thay mặt lãnh đạo Trường, tôi nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên, tân học viên gia nhập cộng đồng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên thân mến!

Chúng ta vừa trải qua một năm học với những "đột phá" mang thương hiệu Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Chúng ta tự hào và ghi nhận những thành quả đã đạt được. Đó là bằng chứng cho những nỗ lực không ngừng của các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên, là sự khẳng định tính chuyên nghiệp của Nhà trường và là kết quả của những “đổi mới, sáng tạo” trong năm học 2012 - 2013.

Bắt đầu năm học mới 2013-2014, tôi muốn chia sẻ với các thầy cô và các bạn sinh viên, học viên về mục tiêu hướng tới đại học nghiên cứu của Trường. Trong năm học này, song song với việc tiếp tục thực hiện đổi mới, các hoạt động của Trường sẽ được chú trọng phát triển theo chiều sâu để thực hiện mục tiêu dài hạn cũng như các cam kết về chất lượng với xã hội. Chúng ta sẽ tập trung trí tuệ và nguồn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học và hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Trường theo định hướng nghiên cứu. Trong đó, đặc biệt là việc quy hoạch hệ thống ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển; Tăng cường công tác quản lý và đảm bảo chất lượng đào tạo sau đại học; Thực hiện tốt kiểm định chất lượng và hậu kiểm định theo chuẩn AUN đối với các chương trình nhiệm vụ chiến lược và chất lượng cao; Tiếp tục đầu tư phát triển các chương trình nghiên cứu trọng điểm với các sản phẩm chuyên biệt của nhóm nghiên cứu và duy trì số lượng các công trình công bố quốc tế và sách chuyên khảo tiếng Anh, đặc biệt tăng cường các công bố quốc tế trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI và SCOPUS.

Các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên thân mến!

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn khuyến khích các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên có một cái nhìn mới, tư duy mới trong cuộc sống luôn thay đổi và phát triển. Tại đây, những ý tưởng sáng tạo và các giá trị làm nền tảng cho sự phát triển của con người luôn được coi trọng. Nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để cung cấp một môi trường thuận lợi, hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng để các sinh viên, học viên thực hiện được những khát vọng của riêng mình. Vì vậy, hãy tận dụng tốt nhất các nguồn lực mà Trường đã cung cấp cho các bạn và thông qua thành tích nghiên cứu, giảng dạy và học tập của riêng mình, chính các bạn sẽ củng cố uy tín và thương hiệu của Trường.

Tôi tin tưởng rằng tất cả chúng ta đã sẵn sàng cho một năm học mới với những thách thức và cơ hội mới. Một lần nữa, tôi xin chúc các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên sức khỏe và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014.

Thân ái!

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN