Trang tuyển sinh
 
Diễn đàn BESETOHA 2010 bàn về phát triển đô thị

Diễn đàn Giám đốc 4 Đại học chủ chốt Đông Á 2010 (BESETOHA) với chủ đề “Phát triển bền vững đô thị trong bối cảnh toàn cầu” đã khai mạc vào tối 8/10/2010 tại Hà Nội.


Tham dự diễn đàn có GS. Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội; GS .Qifeng Zhou, Giám đốc ĐH Bắc Kinh; Gs Yeon - Cheon Oh, Giám đốc Đại học Quốc gia Seoul; GS Junichi Hamada, Giám đốc ĐH Tokyo, cùng các nhà khoa học hàng đầu của 4 ĐH trên.
Diễn đàn BESETOHA là hoạt động thường niên để các nhà khoa học chia sẻ nhiều mối quan tâm chung và cùng hướng tới một tương lai bền vững. Bốn đại học  Đông Á lĐại học Bắc Kinh - Trung Quốc, Đại học Quốc gia Seoul - Hàn Quốc, Đại học Tokyop - Nhật Bản, Đại học Quốc gia Hà Nội - Việt Nam) là những cầu nối quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa các ĐH với các khu công nghệ cao, với chính quyền các thủ đô nhằm tạo ra một tam giác phát triển: chính quyền - đại học - công viên khoa học công nghệ. Bốn đại học sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tài năng, xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học làm căn cứ phát triển bền vững thủ đô của 4 nước.
Tại diễn đàn, đại diện 4 đại học đã thảo luận và đi đến xây dựng một tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh định hướng phải phát triển đô thị bền vững trong bối cảnh toàn cầu, đồng thời thống nhất sẽ xây dựng và triển khai một chương trình hợp tác chung về đào tạo thạc sĩ chuyên ngành biến đổi khí hậu.

Cũng tại diễn đàn này, PGS. TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng  Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã gặp mặt thân mật với GS. Junichi Hamada, Giám đốc ĐH Tokyo. Là đối tác của nhau, hai bên đã có những trao đổi thiết thực trong liên kết đào tạo và các thông tin về giáo dục.
Trong buổi gặp mặt này, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn đã trao cho GS. Junichi Hamada 5 bộ E-Learning theo như đã thỏa thuận.

TTXVN - Ảnh: M.Tuấn