Trang tuyển sinh
 
Hội nghị cán bộ, viên chức và tổng kết năm học 2009 - 2010 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 30/9/2010, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và tổng kết năm học 2009 - 2010 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, viên chức nhà trường.


GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo  Văn phòng,  các ban chức năng, Công đoàn ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc ĐHQGHN đã tham dự hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN cho rằng, Trường ĐHKT đã cơ bản xây dựng được uy tín, nay trong giai đoạn phát triển mới cần đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung chính vào đào tạo chất lượng cao. Ngoài ra, cần đổi mới quản trị hơn nữa, tăng tính giải pháp để duy trì các sản phẩm chất lượng đang có đồng thời tích cực triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ mà ĐHQGHN giao phó. Yếu tố con người vốn được Trường ĐHKT sử dụng hiệu quả cũng vẫn cần được đầu tư và tập trung vào hướng chất lượng để cho ra đời các sản phẩm đặc trưng như chuyên san kinh tế, báo cáo kinh tế, hội thảo quốc tế…
Trước đó, báo cáo trước toàn thể cán bộ, viên chức Trường ĐHKT cùng quan khách, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng cho biết, năm học vừa qua, Trường ĐH Kinh tế về cơ bản đã hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học, đặc biệt hoàn thành xuất sắc một số nhiệm vụ cấp trên giao như Đề án CDIO, Đề án 16+23, Báo cáo kinh tế thường niên; Việt Nam; đào tạo nguồn nhân lực thạc sĩ Quản lý công thuộc Đề án 165… Các nhiệm vụ trọng tâm khác đều hoàn thành vượt mức như: đào tạo chất lượng cao, đào tạo đạt chuẩn quốc tế, đào tạo liên thông liên kết quốc tế…


PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT báo cáo
trước hội nghịPGS.TS Trần Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT trình bày báo cáo công tác tài chính năm học 2010 - 2011

Một số kết quả nổi bật khác như: số lượng các ấn phẩm khoa học tăng mạnh; hình thành được các nhóm nghiên cứu mạnh và kết nối được với các nhóm nghiên cứu khác trong khu vực; văn hóa công sở nói chung và tính chuyên nghiệp trong công việc nói riêng đã được nâng cao, là tiền đề quan trọng cho sự phát triển bền vững của trường trong giai đoạn tới. Trên cơ sở đó, xã hội đã biết đến Nhà trường như một đại học trẻ, năng động, quyết tâm phát triển theo hướng chất lượng và đẳng cấp quốc tế. Những thành tựu căn bản ban đầu trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường thời gian qua sẽ là nền tảng quan trọng cho các bước phát triển tiếp theo.

Năm học 2010 - 2011 được xác định là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm phát triển Trường ĐH Kinh tế giai đoạn 2010 - 2015 với chủ đề: “Chất lượng sản phẩm đầu ra và phát triển văn hóa cộng đồng”.
Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao thành tích đạt được trong năm học 2009 - 2010 nói riêng và 4 năm chuyển từ khoa lên trường nói chung. PGS. TS. Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh nhân tố con người trong thành công này bởi: "chính các giảng viên, cán bộ nhà trường đã phấn đấu hết mình trong giai đoạn đầu còn nhiều khó khăn, đặt lợi ích của nhà trường lên trên, lợi ích cá nhân đã được đặt sau mặc dù đời sống về kinh tế chưa thật sự tốt. Và chỉ sau 1 thời gian ngắn thành lập, Trường ĐHKT đã có thể tự hào về sự phát triển vượt bậc của mình".PGS. TS Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, viên chức trong thành công chung của nhà trường

Cũng trong bài phát biểu của mình, PGS. TS Phùng Xuân Nhạ cũng khẳng định, những gì nhà trường đã đạt được chưa phải là tất cả, chưa phải là đích cuối cùng. Cần duy trì và tiếp tục phát huy những thành tích đó nhưng không quên tìm những định hướng phát triển mới để đưa nhà trường trước mắt đạt chất lượng cao trong khu vực, hướng tới tầm quốc tế trong tương lai".
Đánh giá cao những thành tích mà Trường ĐH Kinh tế đã đạt được, GS.TSKH Vũ Minh Giang nhận xét: những kết quả mà Nhà trường đạt được là những dấu hiệu, hình ảnh ban đầu rất đáng mừng về một trường đại học trẻ, năng động, đang dần dần khẳng định được uy tín và chất lượng trong xã hội. Điều đó thể hiện qua: chất lượng đầu vào tốt, những ngành học thực sự có chất lượng cao được triển khai đào tạo, xuất hiện những sản phẩm khoa học được giới chuyên môn và quản lý đánh giá cao và triển khai nhiều chương trình liên kết đào tạo quốc tế có uy tín. Để có được những thành công ấy, GS.TSKH Vũ Minh Giang cho rằng điều kiện tiên quyết là tư duy dám đổi mới và quyết tâm đổi mới của ban lãnh đạo nhà trường. Tư duy ấy cộng với tinh thần đoàn kết trong tập thể, sự sáng suốt trong việc chọn lựa đúng các giải pháp đột phá là công tác cán bộ và đổi mới quản trị ĐH đã đem đến những phát triển vượt bậc cho Trường ĐH Kinh tế.


GS.TSKH. Vũ Minh Giang phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tới, theo Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.Vũ Minh Giang, Trường ĐH Kinh tế cần chú trọng hơn tới việc tích hợp thật chặt chẽ giữa đào tạo và NCKH, có thiết kế tổng thể và dài hơi cho các hoạt động nghiên cứu và trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, không thỏa mãn về những gì đã đạt được, Nhà trường cần vượt qua những áp lực và khó khăn ban đầu, xác định rõ những mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn phát triển sao cho phù hợp với điều kiện thực tế và hướng tới việc đạt được mục tiêu dài hạn đã đặt ra.


Phó Giám đốc ĐHQGHN Vũ Minh Giang trao bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho các tập thể và cá nhân Trường ĐHKT
Tại hội nghị, Trường ĐH Kinh tế đã trao thưởng cho 09 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN, 2 tập thể và 7 cá nhân... được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cùng nhiều tập thể và cá nhân được nhận các danh hiệu thi đua cấp Trường. Các đại biểu đã thảo luận, thông qua Nghị quyết của Đại hội và bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân bao gồm các đồng chí: Phạm Công Vinh; Nguyễn Trung Phong và Phạm Thị Liên.

M.T