Trang tuyển sinh
 
Diễn đàn Sinh viên Châu Á 2010: Lần đầu tiên được đăng cai tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Diễn đàn Sinh viên Châu Á (Global Parnership of Asian Colleges, GPAC) là một diễn đàn quốc tế dành cho sinh viên được khởi xướng bởi GS. Min Sang Kee, nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐHQG Seoul, Hàn Quốc và GS. Haruo Shimada, hiện là Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại Chiba (Nhật Bản). GPAC diễn ra thường niên lần lượt tại các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.


Năm 2010, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đăng cai tổ chức GPAC với chủ đề “The road to the recovery and development of Asia” vào từ ngày 24 đến 29/8. GPAC 2010 sẽ có sự tham gia của các giáo sư và khoảng 150 sinh viên đến từ các trường đại học nổi tiếng châu Á như Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc); Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc); Đại học Keio, Đại học Thương mại Chiba, Đại học Thương Mại Chiba (Nhật Bản); Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan)... GPAC là cơ hội cho sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật; thảo luận về những vấn đề kinh tế Châu Á và Thế giới; Chia sẻ những vấn đề văn hóa xã hội của mỗi nước; Hiểu biết sâu sắc những vấn đề chung mang tính toàn cầu đồng thời được nâng cao các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, tổ chức…

Năm 2010 là năm thứ ba Trường Đại học Kinh tế tham gia GPAC và là lần đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có cơ hội được học hỏi, khám phá và trải nghiệm một chương trình giao lưu sinh viên quốc tế ngay tại Việt Nam.


Ban tổ chức