Trang tuyển sinh

UniRank công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Việt Nam, ĐH Quốc gia Hà Nội đứng số 1

Đây là bảng xếp hạng bao gồm cả trường công và trường tư tại Việt Nam do tổ chức uy tín hàng đầu thế giới UniRank công bố.

Hệ thống xếp hạng giáo dục đại học quốc tế uniRank ™ vừa công bố Bảng xếp hạng 67 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam năm 2018.

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội xếp đầu bảng, đứng ở các vị trí tiếp theo trong top 15 lần lượt là:

- Đại học Đà Nẵng

- Đại học Bách khoa Hà Nội

- Đại học FPT

- Đại học Cần Thơ

- Đại học Kinh tế TP HCM

- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM

- Đại học Hutech

- Đại học Bách khoa TP HCM

- Đại học Giao thông vận tải TP HCM

- Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM

- Đại học Kinh tế Quốc dân

- Đại học Duy Tân

- Đại học Sư phạm Hà Nội

- Đại học Ngoại thương

UniRank là hệ thống xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế đánh giá và xếp hạng hơn 13.600 trường ĐH tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các trường được UnRank xếp hạng phải thỏa mãn các điều kiện sau: được cấp phép và/hoặc được công nhận kiểm định bởi tổ chức có liên quan đến giáo dục đại học hợp pháp của Việt Nam, cấp bằng đại học thời gian đào tạo ít nhất bốn năm (bằng cử nhân) hoặc sau đại học (thạc sĩ hoặc tiến sĩ), hiện thực hiện phương thức đào tạo trực tiếp (face to face learning).

Từ năm 2005, UniRank thực hiện xếp hạng các ĐH thế giới thường niên dựa trên cơ sở dữ liệu website do chính uniRank khảo sát, nghiên cứu, đánh giá độc lập; không chịu ảnh hưởng và không phụ thuộc vào dữ liệu của các trường cung cấp.

Tháng 6/2018 vừa qua, tổ chức xếp hạng QS cũng đã công bố kết quả xếp hạng thế giới 2019. Theo đó, lần đầu tiên 2 đại học quốc gia của Việt Nam có tên trong top 1000 các đại học hàng đầu thế giới.

>>> Xem bài gốc

Nguồn: http://kenh14.vn