Trang tuyển sinh
 
Kết thúc vòng sơ loại cuộc thi UEB Genesis Start-up 2017

Ngày 25/5, vòng sơ loại cuộc thi UEB Genesis Start-up 2017 đã được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.


Vòng thi sơ loại nhằm chọn lọc các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp xuất sắc từ 34 đội thi để tiếp tục tham dự vòng bán kết và chung kết cuộc thi “UEB Genesis Start-up” sẽ diễn ra vào cuối tháng 7/2017.

Ban giám khảo tại vòng sơ loại gồm TS. Hồ Chí Dũng - Chủ nhiệm Bộ môn Marketing, Viện QTKD, TS. Nguyễn Thùy Linh - Đại diện Mạng lưới khởi nghiệp Châu Á tại Việt Nam (EDNA), TS. Đặng Thị Hương - Giảng viên Viện QTKD và bà Tạ Thủy Tiên - Giám đốc điều hành Công ty Truyền thông Cổng vàng Việt Nam.

 

 
Các đội tự tin thể hiện ý tưởng kinh doanh tại vòng thi
 
Vòng sơ loại của cuộc thi năm nay được thực hiện bằng hình thức thuyết trình trực tiếp. Các đội thi có tối đa 10 phút để vừa trình bày ý tưởng kinh doanh, vừa nghe các nhận xét, góp ý đồng thời phải trả lời và phản biện các câu hỏi hóc búa của Ban giám khảo. 4 tiêu chí đánh giá các ý tưởng khởi nghiệp ở vòng thi này bao gồm tính sáng tạo, tính khả thi, tính bền vững và đóng góp xã hội với tổng điểm cho mỗi ý tưởng là 100. So với năm ngoái, sự thay đổi về cách thức chấm điểm ngay từ vòng sơ loại cho phép Ban giám khảo đánh giá và chọn lọc các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp một cách khách quan và chính xác nhất.

Tại vòng sơ loại, các đội chơi đã tự tin trình bày bản kế hoạch kinh doanh của mình. 34 đề án là 34 ý tưởng kinh doanh khác biệt: từ những ứng dụng giáo dục, giải trí dành cho trẻ nhỏ, ứng dụng tìm phòng trọ, du lịch đến những dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng, mô hình quán cafe tiện lợi... Dù mới tham gia ở vòng sơ loại, một số đội chơi đã thể hiện được những ý tưởng lớn với bản kế hoạch kinh doanh đầy thuyết phục.

 
 
Ban giám khảo nhận xét ý tưởng kinh doanh của các đội thi
 

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm sáng, một số đội chơi vẫn còn nhiều hạn chế trong đề án. Theo nhận định từ Ban giám khảo, một số đề án vẫn chưa đạt yêu cầu về tính khả thi, tính kết nối trong cộng đồng và đóng góp xã hội. Cụ thể, có những đề án quá nhiều ý tưởng, thiếu tính thực tế hoặc chưa phân bố đều các hoạt động trong từng giai đoạn, dẫn đến bản kế hoạch thiếu thuyết phục.

Vòng sơ loại của UEB Genesis Start-up 2017 đã khép lại. Ban giám khảo đã rất khó khăn để lựa chọn ra 15 đội chơi xuất sắc lọt vào vòng bán kết. Những vòng thi tiếp theo được diễn ra vào tháng 7 hứa hẹn sẽ mang lại những màn tranh tài hấp dẫn và gay cấn.

Dưới đây là danh sách 15 đội chơi lọt vào vòng bán kết UEB Genesis Start-up 2017:
 

STT

Tên ý tưởng

Tên nhóm trưởng

1

GOVN

Nguyễn Thị Khánh Linh

2

Vietnamese Book zone

Nguyễn Thị Ngọc Huyền

3

iBaby - Ứng dụng giáo dục và giải trí dành cho bé!

Nguyễn Thị Thùy Linh

4

Ứng dụng GoChild- Ứng dụng giáo dục trẻ em

Hoàng Vinh Quang

5

Farmly Homestay

Nguyễn Ngọc Minh An

6

Hỗ trợ định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh THPT

Nguyễn Thu Hương

7

Xe ngủ và ăn trưa di động

Nguyễn Việt Hoàng

8

Call Translate

Nguyễn Thị Hồng

9

Dự án 4UVN – Nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Đặng Thị Trang

10

Event A to Z (EAZ)

Phạm Tuấn Minh Tú

11

Make color pro

Nguyễn Minh Hoa

12

VHome (dự án cộng đồng Homestay VN)

Nguyễn Thị Hường

13

Medict( Medicine - Dictionary) - Ứng dụng tra cứu giá thuốc thông minh.

Nguyễn Giang Sơn

14

Vedetza.com (UBER trong lĩnh vực làm đẹp)

Ngô Vương Quyền

15

Búp bê truyền thống

Nguyễn Phương Chi

 

Nguyễn Huy Hoàng (YEC)