Trang tuyển sinh
 
Sẵn sàng cho Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác 3 bên giữa ĐHKT, Trường THPT Nguyễn Siêu và ĐH Massey

Đại diện 3 bên chụp ảnh lưu niệm
Sáng ngày 18/4/2018, tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQHN, lãnh đạo 3 trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) và ĐH Massey (New Zeland) đã có buổi họp chính thức trước khi ký kết hợp tác chính thức giữa 3 bên diễn ra vào ngày 20/4 tới.


Tham dự buổi họp, có PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN; ThS. Nguyễn Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Siêu và Bà Andrea Flavel - Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và GDTX Đại học Massey (New Zealand).

Tại buổi họp, các thành viên đã thống nhất mở ra cơ hội hợp tác chặt chẽ giữa ba bên trong việc đào tạo dự bị đại học quốc tế, đào tạo liên thông chuyển tiếp và các hoạt động trao đổi đào tạo, nghiên cứu quốc tế khác. Theo đó, các bên sẽ cùng nhau ký Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác này.

Mục đích của việc hợp tác là tạo sự liên kết vững chắc và hiệu quả giữa 3 trường để tạo ra một môi trường học tập quốc tế liên thông từ cấp trung học phổ thông lên đại học và học chuyển tiếp sang Trường ĐH Massey cũng như các ĐH khác tại New Zealand.

 
 

Việc hợp tác này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các em học sinh, sinh viên của các bên. Các em học sinh THPT của Trường Nguyễn Siêu sẽ được tư vấn hướng nghiệp, đào tạo để tự tin hơn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học và có sự lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp với khả năng của bản thân và nhu cầu của xã hội. Thông qua Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, các em sẽ được sớm tiếp cận đến các suy nghĩ hướng nghiệp thực tiễn, dần tiếp cận với các hoạt động của doanh nghiệp, các hội thảo, hội nghị quốc tế, được sớm giao lưu với sinh viên của trường ĐH Kinh tế cũng như các sinh viên quốc tế đến học tập tại trường.

 
 
Đại diện ĐH Massey tham dự buổi họp 
 

Các em còn được các giảng viên uy tín, chuyên môn cao, tiếng Anh tốt của Trường ĐH Kinh tế hỗ trợ giảng dạy các môn học để chuẩn bị các kỳ thi quan trọng như A level, IGCSE... và gia tăng cơ hội tiếp cận với các học bổng thông qua Trường ĐHKT. Với mạng lưới đối tác quốc tế rộng của mình, ĐH Kinh tế sẽ mang đến cho các em nhiều cơ hội mđược tham quan, tìm hiểu môi trường học tập tại các trường quốc tế từ đó tích lũy thêm các kinh nghiệm, kỹ năng thực tiễn để tự tin bước đi trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Sự hợp tác này không chỉ đem lại lợi ích cho các em học sinh trung học phổ thông mà còn trực tiếp đem lại lợi ích cho sinh viên đang theo học tại ĐH Kinh tế khi được giao lưu trao đổi sinh viên với ĐH Massey, có nhiều cơ hội nhận học bổng du học 2+2, 3+1, và học tín chỉ với ĐH Massey. Sinh viên còn có cơ hội trở thành “đại sứ” của ĐH Kinh tế khi tham gia các buổi hướng nghiệp cho các em học sinh THPT để nâng cao kỹ năng mềm trong quá trình phát triển sự nghiệp.

 
 
Bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Siêu 
 

Việc hợp tác ba bên giữa một trường trung học phổ thông trong nước - trường đại học trong nước - trường đại học uy tín của nước ngoài sẽ tạo ra môi trường học tập hội nhập quốc tế, đào tạo toàn diện, chú trọng thực hành điều này sẽ giúp phụ huynh học sinh yên tâm hơn khi con em mình được đào tạo trong một môi trường học tập tốt tự tin và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước trước bối cảnh quốc tế hóa đang rất mạnh mẽ.

 
 
Lãnh  đạo Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN 

Sự hợp tác này sẽ mở ra một “con đường” học tập có định hướng rõ ràng cho các em học sinh, sinh viên, mà ở đó các em có nhiều sự lựa chọn tốt cho con đường học tập của mình. Các em có thể học đại học và tốt nghiệp tại Trường Kinh tế với hành trang và các kỹ năng của 1 công dân toàn cầu hay có thể học 2 hoặc 3 năm tại Trường ĐH Kinh tế, sau đó học tiếp 2 hoặc 1 năm tại Trường ĐH Massey để lấy bằng tại đây, hoặc nếu có điều kiện hơn các em có thể học toàn thời gian tại Trường ĐH Massey với hành trang kiến thức đầy đủ và tự tin sau khi học dự bị tại Trường ĐH Kinh tế và Trường Nguyễn Siêu. Ngoài ra, với cơ chế hợp tác trên, giáo viên của Trường Nguyễn Siêu, giảng viên của Trường Kinh tế và Trường Massey sẽ có cơ hội nâng cao chuyên môn nghề nghiệp của mình thông qua các hội thảo, hội nghị quốc tế về giảng dạy, nghiên cứu và các trường sẽ tiết kiệm được các chi phí trong hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, nâng cao chuyên môn cho giáo viên, giảng viên.

Lễ ký kết hợp tác chính thức giữa 3 bên sẽ được diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Siêu, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội vào lúc 15h ngày 20/4/2018.

Buổi lễ sẽ có sự tham gia chứng kiến của Đại sứ New Zealand tại Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại New Zealand.


Nguyễn Công