Trang tuyển sinh

Thông báo về Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020 (lần 2)

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động là hoạt động dành cho học sinh và sinh viên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xã hội học tập.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 được tổ chức với 02 vòng: Vòng Sơ khảo do các tỉnh/thành và các trường học/học viện tổ chức và Vòng Chung khảo cấp Quốc gia. Tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Vòng Sơ khảo do Trung tâm Thông tin – Thư viện tổ chức.

Vòng Sơ khảo:

- Địa điểm nhận bài dự thi:

Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN

Địa chỉ: Phòng 610 - Nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: lic@vnu.edu.vn ; ĐT: (84-24) 6257 1199

Đồng thời gửi về Email của đơn vị đào tạo

- Thời hạn nhận bài dự thi: trước ngày 30/06/2020

- Giải thưởng: Trung tâm Thông tin – Thư viện trao Giấy chứng nhận và phần thưởng với tổng trị giá 10.000.000đ (Mười triệu đồng) bao gồm:

+ 01 Giải nhất: 3.000.000đ

+ 01 Giải Nhì: 2.000.000đ

+ 01 Giải Ba: 1.000.000đ

+ 08 Giải Khuyến khích: 500.000đ

Ngoài phần thưởng nêu trên, học sinh và sinh viên sẽ được nhận phần thưởng từ các đơn vị đào tạo.

Vòng Chung khảo:

- Thời hạn nhận bài dự thi (do Ban Tổ chức Vòng Sơ khảo gửi ban Tổ chức Vòng Chung khảo): trước ngày 20/7/2020

- Tổng kết cuộc thi: Ban Tổ chức cuộc thi cấp Quốc gia sẽ tổ chức trao Giấy chứng nhận, giải thưởng và vinh danh Đại sứ Văn hoá đọc tại Hà Nội dự kiến vào đầu tháng 9 năm 2020. Những bài thi xuất sắc sẽ được tuyển chọn và in thành sách.

Xin mời xem Thể lệ cuộc thi và các thông tin chi tiết khác trên Website http://www.vnu.edu.vn, tại đây

Nếu cần tìm tác phẩm bản số để đọc và viết bài, xin mời cài đặt và sử dụng phần mềm đọc tài liệu số Bookworm VNU LIC

Trân trọng thông báo và rất mong nhận được bài dự thi của toàn thể học sinh, sinh viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội!

Thư viện ĐHQGHN (LIC - VNU)