Trang tuyển sinh

Mời viết bài cho hội thảo quốc tế tháng 7: Lãnh đạo & quản lý trong thời đại chuyển đổi số

Hội thảo quốc tế Lãnh đạo và quản lý trong thời đại chuyển đổi số là hội thảo nằm trong chuỗi seminars DAAS (Diderot Advanced Academic Seminars) của Viện Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI). Hội thảo do IFI kết hợp với Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN (UEB) đồng tổ chức. Ban tổ chức hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà lãnh đạo và quản lý viết bài cho hội thảo.

Hội thảo còn có sự đồng hành của các đối tác trong và ngoài nước: Viện Phát triển doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (EDF-VCCI), Viện Nghiên cứu Châu Phi - Trung Đông (IAMES), Tập đoàn AsiaInvest (Singapore), Tập đoàn TIBCO (Hoa Kỳ), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Chuyển đổi số không đơn thuần là một xu hướng công nghệ, mà còn là một tác nhân làm thay đổi mạnh mẽ mọi khía cạnh của đời sống, xã hội, trong đó lãnh đạo và quản lý cũng không phải là ngoại lệ. Làm sao nắm bắt được những cơ hội và giải quyết những thách thức của thời đại số - đó là một vấn đề lớn đối với mọi tổ chức, công ty. Chìa khóa để giải quyết vấn đề, theo chúng tôi, là tư duy lại về lãnh đạo và quản lý - từ triết lý, chủ thể, đối tượng đến kỹ năng lãnh đạo và quản lý.

Để góp phần khảo sát các lý thuyết và ý tưởng mới, cũng như chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý trong các tổ chức, doanh nghiệp, dưới sự tài trợ của Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ phối hợp với Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN (UEB), tập đoàn TIBCO (Hoa Kỳ), tập đoàn AsiaInvest (Singapore) và Viện Phát triển Doanh nghiệp (EDF-VCCI), Viện Nghiên cứu Châu Phi - Trung Đông (IAMES) tổ chức hội thảo Lãnh đạo và quản lý trong thời đại chuyển đổi số. Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia, giảng viên cùng thảo luận một cách toàn diện về những khía cạnh công nghệ, kinh tế, văn hóa, xã hội, đạo đức và luật pháp của lãnh đạo và quản lý trong thời đại chuyển đổi số.

Ban tổ chức hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà lãnh đạo và quản lý viết bài cho hội thảo. Các bài viết sẽ được hội đồng khoa học thẩm định và đăng trong Kỷ yếu chuỗi hội thảo DAAS 2020 (có số ISBN). Các bài viết chất lượng sẽ được chọn đăng trên Tạp chí khoa học ĐHQGHN: Kinh tế và kinh doanh, xuất bản quý IV/2020. Ngoài ra, các bài viết xuất sắc sẽ được chọn đăng bằng tiếng Pháp trên Ấn phẩm khoa học “Cộng đồng Pháp ngữ tại châu Á - Thái Bình Dương” (FAP) do IFI hợp tác với Nhà xuất bản Đại học Provence PUP (Đại học Aix - Marseille, Pháp) xuất bản, phí dịch bài do tác giả chi trả.

1. CHỦ ĐỀ VÀ THỂ LỆ THAM GIA

1.1 Các chủ đề của hội thảo tập trung vào, nhưng không giới hạn trong các vấn đề sau:

• Những xu hướng và tác động của quá trình chuyển đổi số

• Tác động của trí tuệ nhân tạo, blockchain và các công nghệ mới đối với lãnh đạo và quản trị

• Lãnh đạo và quản trị 4.0 trong doanh nghiệp

• Lãnh đạo và quản trị 4.0 trong tổ chức công

• Tác động của môi trường truyền thông mới đến lãnh đạo và quản lý

• Đào tạo nhân lực lãnh đạo, quản lý 4.0

• Chính phủ điện tử và vấn đề số hóa hoạt động lãnh đạo và quản lý

• Khung pháp lý cho lãnh đạo và quản lý trong quá trình chuyển đổi số

• Những kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý trong quá trình chuyển đổi số

1.2 Thể lệ tham gia đối với bài đề xuất tham luận, toàn văn tham luận và đăng kỷ yếu:

• Đề xuất tham luận (tên bài viết, tên tiểu mục, từ khoá): không quá 500 từ

• Toàn văn tham luận (không kể tên bài, tóm tắt và từ khóa): không quá 5000 từ

• Toàn văn tham luận được soạn thảo dưới dạng .doc, không cách dòng, kèm theo họ tên tác giả, số điện thoại, cơ quan công tác.

• Ngôn ngữ trình bày tham luận: tiếng Việt, tiếng Anh

• Lệ phí đăng bài trên Kỷ yếu chuỗi hội thảo DAAS 2020: 1.000.000 VNĐ/bài.

1.3 Thời hạn và địa chỉ nhận tham luận:

Thời hạn:

• Đề xuất tham luận: 15/05/2020, gia hạn mới: 31/5/2020

• Toàn văn tham luận: 07/06/2020, gia hạn mới: 14/6/2020

Địa chỉ nhận tham luận:

• Email: tungd@vnu.edu.vn, cc: myle310@vnu.edu.vn

• Theo đường bưu điện: Ban tổ chức DAAS 2020, Phòng 602, nhà G7, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

• Số điện thoại liên hệ: 024-37450173/ máy lẻ 308. Di động: 0948178833

2. CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

Ngày 02 tháng 07 năm 2020​

Tại tầng 8, nhà E4, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội