Trang tuyển sinh
 
Học viên "vào tận vườn" để học về Tài nguyên và Môi trường

Điểm check-in lý tưởng tại sảnh Trường ĐHKT trước khi thầy và trò lên đường.
Vừa qua, học viên cao học lớp QH-2018 Quản lý Kinh tế 2 đã có buổi học thực tế tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội với môn học "Quản lý Tài nguyên và Môi trường". Tại đây, học viên đã được vận dụng những kiến thức học trên lớp vào thực tế, đồng thời cũng là một buổi giao lưu, dã ngoại tình cảm giữa học viên và Khoa.


Sau quãng thời gian gần hai năm học tập tại Trường, lớp QH-2018-E QLKT2 chúng tôi đã có thời gian vui buồn bên nhau trên giảng đường và nhiều kỷ niệm cùng thày cô qua các chuyến thực tế. Sau thời gian được TS. Hoàng Thị Hương truyền tải kiến thức ở trên lớp, chúng tôi đã có chuyến thực tế đến Vườn Quốc gia Ba Vì để tìm hiểu về các hệ cách thức quản lý rừng và đa dạng sinh học.
Một số hệ sinh thái động, thực vật quý hiếm trong sách đỏ cần phải được bảo tồn. Hiểu rõ nguồn tài nguyên sinh vật phong phú, đa dạng của vườn quốc gia, hiểu về tầm quan trọng trong việc gìn giữ hệ sinh thái tại nơi đây, từ đó đề xuất với Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý rừng và đa dạng sinh học, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu như hiện nay...

Buổi thực tế rất vinh dự có sự tham gia của PGS.TS. Phạm Thị Hồng Điệp - Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Giảng viên TS. Hoàng Thị Hương trao đổi và lắng nghe những ý kiến đóng góp của học viên về công tác quản lý tài nguyên rừng và đa dạng sinh học tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Thời gian của buổi học thực tế chỉ tuy ngắn ngủi nhưng đó là một khoảng thời gian ý nghĩa và hết sức đáng nhớ đối với chúng tôi khi có thêm cơ hội để gắn kết yêu thương các thành viên trong lớp với thầy cô của mình. Chúng tôi được ở bên nhau, được chia sẻ những kiến thức chuyên môn, những kỷ niệm vui vẻ để cùng thấu hiểu và sẻ chia. Kết thúc chuyến thực tế cũng là kết thúc quá trình sau gần hai năm gắn bó với ngôi nhà chung - Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Chặng đường hai năm vừa có khó khăn, vừa có ngọt bùi, chặng đường vất vả nhưng có những người bạn đồng hành đáng nhớ. Con đường phía trước mỗi người một nhiệm vụ, nhưng chúng tôi luôn tin tưởng rằng chúng tôi sẽ luôn ở bên nhau những lúc vui buồn. Và đặc biệt với sự nỗ lực của bản thân, sự hướng dẫn của thầy cô và giúp sức của bạn bè, chúng tôi có thể vững vàng tiến tới vạch đích.

Lớp trưởng cảm ơn thầy cô và tập thể lớp đã tổ chức thành công chuyến đi đầy ý nghĩa.

Thay mặt cho tập thể lớp, Lớp trưởng Lê Xuân Lợi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các thầy cô Khoa Kinh tế Chính trị nói rêng và toàn thể giảng viên của Trường Đại học Kinh tế nói chung, đặc biệt các thầy cô đã trực tiếp giảng dạy các môn học cho lớp. Thầy cô đã mang đến cho chúng tôi kiến thức chuyên sâu để chúng tôi có thêm nền tảng kiến thức vững vàng cho chặng đường phía trước. Chúng tôi tự nhủ sẽ tiếp tục nỗ lực, học tập nâng cao trình độ, trau dồi năng lực quản lý và chuyên môn để tiếp tục đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng là cựu học viên ngành Quản lý Kinh tế, Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thực tế này:

Học viên Lý Thị Lệ Ninh đề xuất một số giải pháp trong công tác Quản lý rừng và Đa dạng sinh học

Học viên Nguyễn Thùy Trang đang lo lắng về công tác bảo tồn động thực vật quý hiếm

Học viên Bùi Kim Ngân đề xuất biện pháp giáo dục cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng

và đa dạng sinh học

Hình ảnh lưu niệm của thầy và trò kết thúc buổi trải nghiệm thực tế

Cô và trò giao lưu qua lời ca tiếng hát tạo không khí vui tươi và thân thiện

Tiếng đàn được cất lên giữa thiên nhiên hùng vĩ

Nữ học viên hòa mình với thiên nhiên

Những kỷ niệm sẽ còn mãi với thời gian


Bùi Ánh