Trang tuyển sinh
 
Trường ĐH Kinh tế đã tổ chức kỳ thi sau đại học đợt 2 - 2019 thành công, đúng quy chế

Tuy là kỳ thi tuyển sinh sau đại học nhưng 175 thí sinh dự thi vào Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN ngày 14/9 vẫn rất hồi hộp và hy vọng sẽ trở thành học viên của Trường khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh.


Kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm 2019 Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đón gần 200 thí sinh dự thi ở 7 chuyên ngành bao gồm: Tài chính - Ngân hàng, Quản lý kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Chính trị, Kế toán và Chính sách công và phát triển; cùng 5 ngành bậc tiến sĩ, bao gồm: Kinh tế chính trị, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và Quản lý kinh tế.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã tập trung đông đủ tại điểm thi, nhiều thí sinh vẫn tranh thủ ôn bài, lấy lại tinh thần trước khi bước vào phòng thi. Các thí sinh dự thi cao học ngành Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Kế toán và Chính sách công và phát triển tham dự 3 buổi thi: Môn cơ sở, môn cơ bản và ngoại ngữ. Các thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu về trình độ và môn thi ngoại ngữ theo quy định của đơn vị đào tạo và của ĐHQGHN sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ.

 
 Thanh tra ĐHQGHN kiểm tra công tác thi tại giảng đường Việt Úc

Với thí sinh dự tuyển tiến sĩ, người dự tuyển (kể cả chuyển tiếp sinh) phải có minh chứng về trình độ ngoại ngữ theo quy định tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển (chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc bằng tốt nghiệp đại học/bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ).

Sau kỳ thi, một số thí sinh chia sẻ: đề thi đánh giá năng lực rất sát thực tế. Đặc biệt, đề thi phần tự luận rất hay, đòi hỏi thí sinh phải đưa ra lập luận, luận cứ riêng của bản thân về vấn đề dưới nhiều góc độ như kinh tế học/xã hội học. Đối với môn tiếng Anh, các thí sinh cho biết, đề tuy không quá khó, bám sát các kiến thức cơ bản nhưng nếu không có sự chuẩn bị, ôn tập thì vẫn có khả năng không qua được bài thi tiếng Anh.

Anh Hoàng Linh, thí sinh dự thi ngành Chính sách công và Phát triển cho biết, tôi đã tìm hiểu rất kỹ ngành Chính sách công và Phát triển trong đó có rất nhiều môn học cần thiết cho công việc của tôi hiện tại nên tôi đăng ký dự thi. Tuy có chút trở ngại thi cử vì đã rời xa sách vở hơn 10 năm nhưng tôi vẫn rất quyết tâm thi đỗ ngành này, hy vọng sẽ trở thành học viên của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sau kỳ tuyển sinh sau đại học lần này.

 
 Thí sinh thảo luận sau khi thi xong môn thi cuối cùng

Văn Công