Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về xét tuyển đợt 2

Hỏi: Tôi là Nguyễn Hải Yến, hiện ở Vĩnh Phúc, tôi có con vừa tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của đại học quốc gia HN. Cháu đạt 87 điểm và có nguyện vọng theo học tại Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Tôi được biết hiện nay trường đang hạ điểm xét tuyển đợt 1, do có 1 cháu học cùng lớp con nhà tôi đạt 82 điểm mà đã được gọi nhập học (điểm chuẩn trên web là 95). Tuy nhiên nếu sau 20/8/2016 nhà trường mới xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 thì tôi nhận thấy có nhiều rủi ro cho con tôi cũng như các thí sinh khác nếu đợi xét tuyển ĐHQG (vì điểm không thực sự cao). Nếu đợi xét đợt 2 của ĐHQG tức là con tôi phải từ bỏ 2 trường ĐH (Thương mại và Hà Nội) mà cháu đã đỗ (hạn cuối nộp phiếu điểm là 19/8/2016). Cháu cũng sẽ không được xét nguyện vọng bổ sung nữa vì đã đỗ đợt 1, nên cháu lo lắng sẽ phải từ bỏ ước mơ. Tôi viết thư này kính đề nghị Trường đề xuất phương án tuyển sinh càng sớm càng tốt hoặc ít ra là trước ngày 19/6/2016 để con tôi và các thí sinh yên tâm về chỉ tiêu, mức điểm, đồng thời không bỏ lỡ cơ hội học tập cho cháu. (vì cháu rất mong muốn được học tại Đại học Kinh tế - ĐHQGHN). Tôi xin trân trọng cảm ơn vì đã lưu tâm đọc thư. (nhyenvph@...)

Đáp: Chào anh chị. Anh chị xem thông báo xét tuyển đợt 2 tại đây nhé.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH 2016 - ĐHKT