Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về điều kiện dự thi SĐH và dạng thức thi môn ngoại ngữ

Hỏi: Em chào thầy cô và các anh chị. Em là sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế loại giỏi, em chưa có thâm niên công tác nào! Vậy em có thể đăng ký thi sau đại học ngành nào ạ? Ngoài ra, nếu em chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì em phải thi tiếng Anh đầu vào đúng không ạ? Hình thức thi tiếng Anh như mọi năm em biết là chỉ thi ngữ pháp thôi đúng không ạ? Hay thi cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết ạ? (bacnx.yec@gmail.com)

Đáp:
Chào bạn,

Bạn tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế loại giỏi đủ điều kiện dự thi thạc sĩ ngành Kinh tế quốc tế. Bạn không thuộc diện miễn Tiếng Anh phải dự thi Tiếng Anh hình thức thi viết.

Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài ngoài (học bằng tiếng Anh), được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

- Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kĩ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng hoặc bằng tốt nghiệp đại học chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo tài năng, chương trình đào tạo chất lượng cao của ĐHQGHN;

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh;

- Có chứng chỉ trình độ tiếng Anh tương đương các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam: bậc 3 đối với chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuẩn ĐHQGHN, bậc 4 đối với chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng, bậc 5 đối với chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuẩn quốc tế. Chứng chỉ có giá trị trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ ngoại ngữ đến ngày đăng ký dự thi thạc sĩ và được cấp bởi cơ sở được ĐHQGHN công nhận.

- Lưu ý: Các chứng chỉ tiếng Anh ở mục 6.1 và 6.2 sẽ được Trường Đại học Ngoại ngữ thẩm định tính xác thực của chứng chỉ trước khi công nhận tương đương

Thông tin chi tiết xem tại đây

Trân trọng.

Ban tư vấn tuyển sinh SĐH Trường ĐHKT - 2015