Thông tin cho sinh viên
 
Tuyển nữ ĐHKT đăng quang giải bóng đá cấp ĐHQGHN 2017

Tuyển nữ ĐHKT xuất sắc giành chức vô địch
Chiều ngày 11/11/2017, trên sân bóng khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã diễn ra 2 trận chung kết và lễ bế mạc: “Giải bóng đá sinh viên ĐHQGHN 2017” với sự góp mặt của đội bóng nữ sinh viên Đại học Kinh tế (ĐHKT) và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV) ở nội dung nữ, ĐH Công nghệ và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) ở nội dung nam.


Trước khi vào chung kết, đội nữ ĐHKT đã xuất sắc giành 6 điểm tuyệt đối để đứng đầu bảng A đồng thời khiến ĐH KHTN thành cựu vương của giải đấu. Ở trận bán kết. các cô gái đã vô cùng bản lĩnh vượt qua ĐH Công nghệ trên chấm phạt đền để tự tin đối đầu với ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch - Trường ĐHKHXH&NV.

 
 

Đội trưởng Hà “Voi” có một giải đấu thành công khi đưa cả đội tới chức vô địch

 

Đúng 14h, trận chung kết nữ đã được diễn ra với sự chứng kiến của hàng trăm cổ động viên từ 2 ngôi trường cũng như các khán giả hâm mộ thể thao. Dù tiết trời vô cùng nóng bức cùng với sự căng thẳng của trận đấu chung kết nhưng cả 2 đội đều nhập cuộc tự tin và tạo ra được nhiều cơ hội ăn bàn. Ngay phút thứ 3, trong 1 pha lên bóng nhanh, cầu thủ số 12 của ĐH Kinh tế bất ngờ phá bóng hụt, găm thẳng vào lưới đội nhà giúp ĐHKHXH&NV có được bàn mở tỷ số. Không hề nao núng, Thu Hà cùng các đồng đội bình tĩnh chiếm giữ lại thế trận, duy trì sức ép vô cùng lớn lên phần sân của đội bạn. Các pha hãm thành liên tiếp được Hà và các đồng đội tổ chức về phía phần sân đối diện, lần lượt cột dọc và thủ môn đều cứu thua cho các cô gái áo cam.

Nhưng điều gì cần đến cũng đá phải đến, cuối hiệp 2, trong 1 pha tấn công biên được HLV Kiên Vũ tập rất nhiều trước trận, cầu thủ số 10 Đinh Thị Duyên đã có mặt đúng lúc đệm bóng hiểm hóc quân bình tỷ số trận chung kết. Ngay sau đó tiếng còi mãn cuộc vang lên, 2 đội phải bước vào loạt đấu penalty để tìm ra nhà vô địch. Trong loạt sút đầy may rủi này, Thu Hoài tiếp tục lãnh trách nhiệm thủ môn cũng như lãnh trách nhiệm sút của sút thứ 3 đầy áp lực và thêm 1 lần em hoàn thành xuất sắc cả 2 nhiệm vụ của mình, Hoài đẩy được 1 trong 4 quả sút, sút thành công lượt sút của mình góp công lớn nhất vào chiến thắng chung cuộc 4 - 3 ở loạt sút định mệnh mang về chiềc cúp lịch sử cho trường ta. Đây là lần đầu tiên một đội bóng của Đại học Kinh tế giành 1 chức vô địch tại giải bóng đá của ĐHQGHN. 2 đội bóng giành giải 3 là Khoa Quốc tế và Đại học Công nghệ. Chúc mừng các cô cái của Trường ĐHKT.

Trong trận chung kết nam, ĐH Công nghệ xuất sắc đánh bại ĐH KHTN với tỷ số 2-1 và lên ngôi vương. Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại ngữ đồng hạng 3 nội dung nam.


Công Kiên