Thông tin cho sinh viên
 
Hội Sinh viên ĐHKT kết nạp đông đảo hội viên năm học mới

Niềm vui của các tân sinh viên QH-2017 khi chính thức trở thành Hội viên HSV ĐH Kinh tế
Ngày 23/10/2017, tại phòng học 704 giảng đường Việt Úc đã diễn ra Lễ kết nạp Hội viên Hội Sinh viên (HSV) Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.


Buổi lễ với sự góp mặt của Ban Chấp hành HSV Trường cùng các đại diện cho hơn 2000 hội viên đến từ các lớp, khoa/viện và câu lạc bộ đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học hoạt động thành công rực rỡ cho HSV ĐHKT.

Hội sinh viên là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên. Trải qua các giai đoạn cách mạng, các thời kì lịch sử, Hội đã tập hợp đông đảo sinh viên, tầng lớp trí thức trẻ, phát huy truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, cùng các tổ chức thanh niên khác có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Riêng với ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, HSV là “Người bạn tin cậy” của sinh viên, là diễn đàn, là môi trường, là ngôi nhà chung để sinh viên giao lưu, học hỏi, tự bồi dưỡng và giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, HSV trường đã phối hợp tốt với nhà trường, Đoàn Thanh niên, Phòng Chính trị Công tác sinh viên để triển khai các Nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chủ trương, quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và quy định của Nhà trường.

Năm học 2017-2018, HSV trường ĐH Kinh tế có hơn 2500 sinh viên, tất cả đều tham gia HSV trường thuộc 6 Liên chi hội tương ứng với 6 khoa/viện và 14 CLB, cộng đồng nghiên cứu khoa học. Sau phần giới thiệu về bộ máy tổ chức cũng như vai trò của HSV, các sinh viên được lắng nghe về cách thức cũng như điều lệ hoạt động của Hội.

Phần quan trọng và thu hút sự quan tâm nhất tại buổi lễ chính là lúc bạn Nguyễn Thị Hà Giang (QH-2015 QTKD) - Phó Chủ tịch HSV lên phát biểu về Kế hoạch, phương hướng hoạt động của Hội năm học tới cũng như tuyên bố Điều lệ hội và trao Thẻ hội viên cho các tân sinh viên. Với chủ đề năm học là “Chuyên nghiệp - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hội nhập”, HSV Trường ĐH Kinh tế hướng nhiệm vụ trọng tâm tới xây dựng môi trường văn hoá và phong cách sinh viên Kinh tế “Năng động  - sáng tạo - làm chủ tri thức và bản thân” nhằm góp phần nâng cao thương hiệu của nhà trường.

Phần cuối của buỗi lễ là phần trao chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cho các sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017. Lễ kết nạp Hội viên 2017 kết thúc trong không khí vui tươi đầy hứng khởi. Chúc cho HSV ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ giữ vững được tinh thần, nhiệt huyết, trách nhiệm và ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần nâng cao hình ảnh sinh viên Kinh tế “Năng động - Sáng tạo - Khỏe mạnh - Làm chủ tri thức và bản thân - Tình nguyện phát triển cộng đồng” cũng như nâng cao vị thế, thương hiệu của nhà trường.


Hương Giang