Thông tin cho sinh viên
 
Chương trình “Nồi cháo yêu thương” của Câu lạc bộ Tình nguyện

Cán bộ Bệnh viện E cùng CLB Tình nguyện hoàn thành những suất cháo cho bệnh nhân
Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng, chiều 23/4/2016, Câu lạc bộ Tình nguyện (BHVC) của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức hoạt động nấu cháo từ thiện với khẩu hiệu “Nồi cháo yêu thương” tại Bệnh viện E Hà Nội.


Có mặt tại Bệnh viện E lúc 13h, tất các các thành viên BHVC đã bắt tay vào công việc. Câu lạc bộ chia làm hai nhóm: một nhóm đi thăm hỏi và trò chuyện với các bệnh nhân trong bệnh viện để hiểu hơn về hoàn cảnh của họ; nhóm còn lại khẩn trương chuẩn bị nguyên vật liệu để nấu cháo. Nguyên liệu chính được chọn để nấu cháo gồm thịt xay và bí đỏ.
Đây là lần đầu tiên BHVC tổ chức nấu cháo tại bệnh viện và hoạt động nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các bác sĩ cùng bệnh nhân. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng nhờ sự hỗ trợ của các cán bộ nhà bếp bệnh viện, các tình nguyện viên đã cố gắng và hoàn thành 300 suất cháo.

Sau quá trình chuẩn bị, những hộp cháo mang thương hiệu BHVC được trao tận tay đến các bệnh nhân. Những suất cháo nhỏ bé, giản dị chứa trong đó là tấm lòng mà các tình nguyện viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN dành cho những bệnh nhân kém may mắn trong bệnh viện. Khoảnh khắc trao cho người bệnh những suất cháo, được người bệnh và gia đình trân trọng đón nhận và cảm ơn thì cũng là lúc niềm vui của những thành viên trong câu lạc bộ được vẹn tròn. Niềm vui trên nét mặt các bệnh nhân cùng những lời tâm sự chân thành của họ mang đến cho cả đội động lực để thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn nữa.

Cốc cháo bí đỏ yêu thương được làm từ các bạn tình nguyện viên


Cảm thấy tự hào khi được tham gia hoạt động thiện nguyện này, thành viên Đỗ Thị Ngọc Hà của BHVC tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em được nấu nồi cháo to và ý nghĩa như vậy. Em thực sự hạnh phúc khi được khoác màu áo xanh.”

Nấu cháo tình nguyện - một hoạt động ý nghĩa giúp các bạn trẻ đóng góp sức mình vào công tác xã hội, là sự sẻ chia nỗi đau với những người bệnh đang hằng ngày phải chiến đấu với bệnh tật. Đây dự kiến sẽ là một hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Tình nguyện, được tổ chức hằng năm nhằm góp phần xây dựng cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.

Nguyễn Thị Huyền (QH-2014-E Kinh tế)