Thông tin cho sinh viên
 
Sinh viên ĐHKT khởi nghiệp cùng Genesis Start-up 2016

Sinh viên ĐHKT thể hiện tinh thần quyết tâm trước cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên
Ngày 7/4/2016, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp cùng Câu lạc bộ Kinh tế trẻ (YEC) tổ chức Ngày hội thông tin UEB Genesis Start-up nhằm giới thiệu những thông tin chi tiết về cuộc thi khởi nghiệp tới đông đảo sinh viên nhà trường.


Tham dự và chia sẻ tại chương trình có TS. Lê Trung Thành - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển; ThS. Nguyễn Thùy Linh - Cán bộ phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển.
UEB Genesis Start-up là cuộc thi về khởi nghiệp kinh doanh thuộc Mạng lưới khởi nghiệp tại Châu Á do Đại học Sydney khởi xướng nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Cuộc thi khởi nghiệp Genesis Startup Program được Đại học Sydney tổ chức từ năm 2008 và dần dần mở rộng sang các nước: Việt Nam, Indonesia, Lào, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar… Người thắng cuộc ở mỗi quốc gia sẽ được mời sang Đại học Sydney- Úc tham dự cuộc thi chung kết giữa các nước.
UEB Genesis Start-up 2016 được tổ chức dành cho các sinh viên, học viên cao học, cựu học viên của Trường ĐHKT (thuộc các chương trình chính quy, chất lượng cao, liên kết đào tạo…). Các đội sẽ đăng ký tham dự theo nhóm. Giải thưởng dành cho nhóm đạt giải Nhất sẽ là 30 triệu đồng cùng cơ hội sang Úc tham dự vòng chung kết.

TS. Lê Trung Thành phát biểu tại Ngày hội thông tin UEB Genesis Startup
Chia sẻ tại chương trình, khẳng định tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay, TS. Lê Trung Thành kêu gọi tinh thần tính sáng tạo và lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên có mong muốn khởi nghiệp và hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh của mình. TS. Lê Trung Thành cũng nhấn mạnh những giá trị, lợi ích và ý nghĩa thiết thực của cuộc thi UEB Genesis Start-up đối với sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ các thông tin chi tiết về cuộc thi
Tiếp đó, TS. Nguyễn Thị Thùy Linh đã mang đến cho những thông tin tổng quan nhất về cách thức tham gia nộp hồ sơ, thể lệ, yêu cầu, lịch trình và giải thưởng của cuộc thi. Các sinh viên tham dự chương trình cũng đã đặt ra những câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan của cuộc thi và nhận được giải đáp, tư vấn chi tiết.

Cuộc thi khởi nghiệp lần đầu tiên được tổ chức đã nhận được sự quan tâm lớn của sinh viên nhà trường
Cuộc thi đã bắt đầu khởi động và tiếp nhận hồ sơ dự thi đến 23h59 ngày 2/5/2016. Mọi thông tin chi tiết được cập nhật tại WebsiteFacebook chính thức của cuộc thi.

Thu Nga - Đỗ Chiêm