Thông tin cho sinh viên
 
Sinh viên Trường ĐHKT sẵn sàng cho mùa hè tình nguyện 2015

Chiều 23/6/2015, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2015; chính thức thành lập các đội tình nguyện năm nay gồm: Đội tiếp sức mùa thi, Đội tình nguyện xa tỉnh Thái Nguyên.


Tới dự tại lễ ra quân có anh Hoàng Đình Lương - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN, TS. Nguyễn Trúc Lê - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT, đại diện Đảng ủy, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng các sinh viên tình nguyện của trường.
Tại buổi lễ, Trưởng Ban chỉ huy chiến dịch Nguyễn Trung Phong đã đọc quyết định thành lập các đội thanh niên tình nguyện của trường năm nay gồm đội: Tiếp sức mùa thi đợt 1 và đợt 2, đội Tình nguyện xa 2015.

Trong đó, Đội Tiếp sức mùa thi Trường ĐHKT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giúp đỡ thí sinh và người nhà trong suốt kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQGHN tại cụm thi Đại học Công nghiệp. Với thành tích này, 10 tình nguyện viên của đội đã được nhận Bằng khen của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN. Các hoạt động hỗ trợ sẽ được đội tiếp tục trong đợt thi thứ 2 diễn ra từ 1/8 - 6/8.

Với mục tiêu tạo cơ hội trải nghiệm mùa hè tình nguyện và đóng góp sức trẻ cho hoạt động cộng đồng, Đoàn Thanh niên Trường ĐHKT đã tuyển các thành viên mới bên cạnh một số thành viên có kinh nghiệm để tham gia tiếp sức mùa thi đợt 2. Các thành viên trong đội đợt 1 cũng đã được Đoàn trường trao Chứng nhận tham gia chương trình sau khoảng thời gian nỗ lực hết mình.


Anh Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHKT trao Chứng nhận tham gia Tiếp sức mùa thi đợt 1 cho các tình nguyện viên


Tiếp nối hoạt động tình nguyện tại những địa phương khó khăn trên cả nước, năm nay, Đội Tình nguyện xa của trường sẽ đến với huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, đội sẽ thực hiện một số hoạt động cộng đồng như: làm công trình thanh niên, tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản, tổ chức sinh hoạt hè - bồi dưỡng kiến thức cho các em thiếu nhi, tập huấn kỹ năng mềm và sử dụng máy tính cho thanh niên và cán bộ Đoàn của huyện, giúp đỡ nhân dân địa bàn huyện trồng cây - chăm nuôi gia súc, gia cầm đạt hiệu quả cao

Hai tân đội trưởng của Đội Tiếp sức mùa thi và Đội Tình nguyện xa Thái Nguyên đã lên nhận nhiệm vụ và tuyên thệ với lãnh đạo nhà trường và Ban chỉ huy chiến dịch.

Trước khi chính thức bước vào những hoạt động tình nguyện vất vả nhưng ý nghĩa, các đội cũng nhận được ý kiến chỉ đạo, dặn dò từ phía nhà trường và những lời khuyên, kinh nghiệm được chia sẻ từ hai đội trưởng của chiến dịch Mùa hè xanh năm trước. Trong đó, sự an toàn, tính kỷ luật chính là hai yếu tố quan trọng được lưu ý tới các tình nguyện viên.

Sinh viên Trường ĐHKT đã sẵn sàng cho một mùa hè tình nguyện ý nghĩa


Chiến dịch Mùa hè xanh chính là cơ hội quý báu để sinh viên được cống hiến sức trẻ, trau dồi, rèn luyện bản thân và trưởng thành hơn. Quá trình đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên đối với mỗi sinh viên.
 

Thạch Anh