Trang tin tức sự kiện
 
5 diễn giả nổi tiếng thế giới sẽ đến dự Hội nghị Kinh tế trẻ Châu Á tại ĐHKT

Chỉ còn 6 ngày nữa Hội nghị Kinh tế trẻ Châu Á 2019 sẽ diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Hội nghị do Tổ chức Học giả trẻ Quốc tế (Young Scholars Initiative - YSI) thuộc Viện Nghiên cứu Tư duy Kinh tế mới (INET, Mỹ) và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức. Sẽ có 5 diễn giả hàng đầu thế giới tham gia Hội thảo, hãy cùng xem họ là ai.


Naomi Klein là nhà báo Canada nổi tiếng đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn. Bà là tiến sĩ danh dự ngành Luật dân sự của University of King's College, Nova Scotia (Canada). Bà được xếp hạng 11 trong một cuộc bầu chọn 100 nhà trí thức hàng đầu thế giới trên Internet do hai tạp chí Prospect và Foreign Policy phối hợp tổ chức năm 2005. Sau No Logo, một cuốn sách bán chạy nhất xuất bản năm 2007 của Naomi Klein là The shock doctrine: The rise of disaster capitalism (Học thuyết sốc: sự trỗi dậy của chủ nghĩa tư bản thảm họa), với cuốn sách này bà đoạt Giải thưởng Warwick Prize for Writing 2009 của Đại học Warwick (Anh). Bà đồng thời là người đi đầu trong nghiên cứu truyền thông, văn hóa và nữ quyền tại Đại học Rutgers (Hoa Kỳ)
 

GS. Jayati Ghosh là một nhà kinh tế học phát triển và là giáo sư Kinh tế tại Trung tâm Nghiên cứu và Quy hoạch Kinh tế, Trường Khoa học Xã hội, tại Đại học Jawaharlal Nehru, New Delhi, Ấn Độ. Hướng nghiên cứu của GS. bao gồm toàn cầu hóa, tài chính quốc tế, mô hình việc làm ở các nước đang phát triển, chính sách kinh tế vĩ mô và các vấn đề liên quan đến giới và phát triển.

 

GS Katharina Pistor là giáo sư Luật so sánh tại Trường Luật Columbia và Giám đốc Trung tâm Luật về Chuyển đổi pháp lý toàn cầu. Hướng nghiên cứu và giảng dạy của GS. gồm Luật doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp, Tiền và tài chính, Quyền tài sản, Luật so sánh, Luật và phát triển. GS. đã xuất bản trên các tạp chí pháp lý và liên ngành và là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách là người nhận Giải thưởng Nghiên cứu Max Planck (2012).

GS. Danny Quah là Giáo sư Kinh tế Li Ka Shing tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore. Các công trình của GS. Quah đã đóng góp cho các lĩnh vực Tăng trưởng kinh tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế tiền tệ, Kinh tế vĩ mô và nền kinh tế không trọng lượng (weightless economy).
 

Andrew Sheng là một thành viên xuất sắc tại Viện Fung Toàn cầu, cố vấn trưởng của Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc, và là thành viên của Khazanah Nasional Berhad - Quỹ Đầu tư quốc gia (Sovereign Wealth Fund) của Malaysia. Ông cũng là cố vấn cho Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc về Thiết kế Hệ thống Tài chính Bền vững.

 
 ***

Sự kiện nổi bật này là dịp quy tụ các nhà kinh tế hàng đầu và gần 500 nhà kinh tế trẻ trên toàn thế giới để bàn về các vấn đề kinh tế của khu vực Châu Á và những chủ đề kinh tế học mới.

Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á năm nay được chia thành 17 nhóm nội dung, gồm có: Châu Phi (Africa), Tính phức tạp (Complexity), Hợp tác xã (Cooperatives), Kinh tế phát triển (Development), Đông Á (East Asia), Lịch sử kinh tế (Economic History), Tài chính (Finance), Luật và Kinh tế (Law and Economics), Sự ổn định tài chính (Financial Stability), Giới và Kinh tế học (Gender and Economics), Bất bình đẳng (Inequality), Đổi mới (Innovation), Kinh tế học Keynes (Keynesian Economics), Nam Á (South Asia), Nhà nước và thị trường (States and Markets), Bền vững (Sustainability), Kinh tế đô thị và khu vực (Urban and Regional Economics), Giới và Đông Á (Gender and East Asia, Lịch sử tư tưởng kinh tế (History of Economic Thought)…

>> Website hội thảo: https://www.ineteconomics.org/events/ysi-asia-regional-convening-2019

>> Website ĐHKT: http://ueb.edu.vn


BTC