Đầu năm mới, đoàn sinh viên Đại học Sydney “xông đất” Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Trường ĐH Kinh tế và ĐH Sydney đã có quan hệ hợp tác 11 năm
Sáng ngày 3/2/2020, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức đón 16 sinh viên và 2 giảng viên đến từ Trường Đại học Sydney (Úc) đến thăm, làm việc tại trường, trong chương trình nghiên cứu về Doanh nghiệp xã hội (Scaling social enterprises in Vietnam 2020) kéo dài từ 03/02 đến 14/02/2020

Đây là hoạt động thường niên giữa Trường ĐH Sydney và Trường ĐH Kinh tế, được tổ chức tại Việt Nam. Sinh viên Đại học Sydney, với sự hỗ trợ của sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tham gia tìm hiểu, nghiên cứu nhằm đưa ra các tư vấn giải pháp giúp các doanh nghiệp xã hội Việt Nam giải quyết những vấn đề khó khăn, nâng cao hiệu quả về kinh doanh và xã hội.

Sau buổi thảo luận tại Hội trường, đoàn sinh viên quốc tế sẽ đi khảo sát thực tế doanh nghiệp

Tham dự chương trình có ông Jared Harrison - Giám đốc Entrepreuneurship & Innovation, TS. Nguyễn Thùy Linh - đại diện ĐH Sydney cùng 16 sinh viên từ các chuyên ngành khác nhau của Trường. Phía Trường ĐH Kinh tế có PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng; TS. Lưu Thị Minh Ngọc - Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Nguồn nhân lực, Viện QTKD; ThS. Nguyễn Đức Lâm - Phó Trưởng phòng NCKH&HTPT, các cán bộ giảng viên, sinh viên Viện QTKD.

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng
Ông Jared Harrison - Giám đốc Entrepreuneurship & Innovation phát biểu tại chương trình
 Do ảnh hưởng của dịch bệnh corona nên sinh viên đeo khẩu trang để thảo luận

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã phát biểu chào mừng đoàn Trường Đại học Sydney tới thăm và hợp tác trong dự án nghiên cứu về DXNH tại Việt Nam. Đây là chương trình mang tính hợp tác và là nền tảng xây dựng mối quan hệ bền vững giữa hai trường. PGS.TS. Nguyễn Anh Thu chúc toàn đoàn gặt hái nhiều thành công trong nghiên cứu và chúc cho sự hợp tác của hai bên sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Chị Trần Thu Phương - đại diện Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển, Trường ĐHKT trình bày tổng thể về các doanh nghiệp xã hội đang tham gia dự án Thriive Hà Nội

Trong chương trình, còn có sự tham gia giới thiệu của đại diện các tổ chức, doanh nghiệp xã hội, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Trung tâm đổi mới xã hội và khởi nghiệp, ĐH Kinh tế Quốc dân (CSIE), Quỹ đầu tư Thriive…
 Sinh viên đặt câu hỏi và thảo luận

Tiếp sau chương trình, sinh viên của hai trường sẽ chia thành các nhóm, đi thăm, nghiên cứu thực địa tại các doanh nghiệp xã hội. Ngày 14/02/2020, các nhóm sẽ thuyết trình kết quả nghiên cứu về các doanh nghiệp đã thực hiện.

____________

Trần Kim - Văn Công