Trang cựu sinh viên

ĐHQGHN tổng kết công tác tuyển sinh sau đại học năm 2015

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chủ trì hội nghị.
Ngày 8/01/2016, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh sau đại học năm 2015 và chuẩn bị kế hoạch tuyển sinh sau đại học năm 2016.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN, các cán bộ phụ trách công tác đào tạo SĐH.

Năm 2015, ĐHQGHN tổ chức 2 đợt tuyển sinh SĐH với sự tham gia của 11 đơn vị đào tạo SĐH, trong đó có 07 đơn vị tuyển sinh cả 2 bậc đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, 03 đơn vị chỉ tổ chức tuyển sinh đào tạo thạc sĩ, 01 đơn vị chỉ tuyển sinh đào tạo tiến sĩ. Tổng số có 3.967 thí sinh dự tuyển đào tạo thạc sĩ và 358 thí sinh dự tuyển đào tạo tiến sĩ.

Năm qua, ĐHQGHN tiếp tục mở rộng quy mô tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực (từ 18 chuyên ngành năm 2014 lên 60 chuyên ngành năm 2015). ĐHQGHN tiếp tục giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao cho các hội đồng tuyển sinh SĐH trong tất cả các khâu: thu nhận, xử lý hồ sơ đăng ký dự thi; chấm thi… ĐHQGHN chỉ tập trung hậu kiểm toàn bộ công tác tuyển sinh của các HĐTS SĐH sau khi có kết quả tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh SĐH năm 2015 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế   và các văn bản quy định của ĐHQGHN. Đội ngũ cán bộ thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, ra đề, coi thi, chấm thi, lên điểm thi, giám sát, thanh tra đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được thực hiện chu đáo, nghiêm túc. Quy mô tuyển sinh có giảm so với các năm trước, song chất lượng tuyển sinh được giữ vững, cơ cấu tuyển sinh giữa các chuyên ngành ổn định. Các bộ phận công tác phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, đảm bảo thực hiền thành công 2 đợt thi trong kì thi tuyển sinh SĐH năm 2015 ở ĐHQGHN.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo, trong thời gian tới, cần tiếp tục tái câu trúc, phân tầng, sắp xếp lại hệ thống chương trình đào tạo SĐH; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyên nghiệp hóa công tác quản lý đào tạo; tăng cường cơ sở dữ liệu, phần mềm phục vụ công tác tuyển sinh; lưu ý xây dựng, ban hành các văn bản, quy chế tuyển sinh và văn bản hướng dẫn một cách chi tiết, bài bản; tăng cường công tác quảng bá tuyển sinh để tăng quy mô và chất lượng tuyển sinh; chú trọng thực hiện đúng khâu hậu hiểm.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đề xuất ý kiến về các vấn đề liên quan phương án tuyển sinh SĐH năm 2016 như thời gian, các hội đồng tuyển sinh, hình thức thi, công tác ra đề thi, văn bản hướng dẫn…

Sinh Vũ - VNUmedia